Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Bá Hiến Đào Tiến Vinh - người cán bộ gương mẫu

09/10/2019

Sống giản dị, luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao là nhận xét của người dân xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên về ông Đào Tiến Vinh, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã.

Sau khi thôi không giữ chức xã đội phó phụ trách, về nghỉ theo chế độ, năm 2017, ông Vinh tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Bá Hiến. Không phụ lòng tin của hội viên, ông luôn nỗ lực xây dựng sự đoàn kết, nhất trí từ Ban chấp hành đến chi hội và hội viên, nhờ vậy, trong thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Bá Hiến luôn là nòng cốt trong mọi phong trào ở địa phương, được các cấp chính quyền, các đoàn thể tín nhiệm.

Trên cương vị là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, ông Vinh luôn luôn bám sát tình hình thực tiễn ở địa phương, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện nhiều giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, góp phần xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh. Ông vận động hội viên tham gia tích cực các phong trào của xã như: xóa đói giảm nghèo; xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền; đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư, giải phóng mặt bằng. Cùng với ban chấp hành Hội, ông thường xuyên quan tâm đến đời sống hội viên; động viên, giúp đỡ họ lúc khó khăn.

Chia sẻ về những đóng góp của Hội vào sự phát triển của địa phương, ông Vinh cho biết, xã Bá Hiến có 14 thôn dân cư, 4.232 hộ dân, trong đó có 37% theo đạo Công giáo. Ngoài ra, xã còn có 20 công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, đồng nghĩa với việc lượng người lao động đổ về làm việc đông, thành phần phức tạp. Phát huy vai trò của Hội cựu chiến binh, thời gian qua, ông cùng ban chấp hành Hội đã tích cực vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác an ninh quốc phòng ở địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, quan tâm thường xuyên đến tổ chức đoàn thanh niên và cùng với Đoàn Thanh niên thường xuyên giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia vào việc thực hiện các kế hoạch, chương trình của UBND xã.

Đặc biệt, trong việc dành đất cho công nghiệp, khâu giải phóng mặt bằng nhiều dự án gặp không ít khó khăn, ông cùng với ban chấp hành Hội đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể đến từng hộ gia đình tuyền truyền, giải thích để người dân hiểu và nắm rõ được lợi ích từ các chính sách của tỉnh, huyện về phát triển công nghiệp. Chỉ tính riêng dự án xây dựng khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, qua tuyên truyền, 206 hộ dân thôn Trại Cúp và một phần thôn Gò Cao đã nhận tiền đề bù, di chuyển đến khu tái định cư mới, nhanh chóng bàn giao đất sạch để dự án được triển khai trước thời hạn dự kiến.

Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, 10 năm qua, Hội đã vận động hội viên hiến hơn 3.600 m2 đất và nhiều ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng.

Các hoạt động khác như nghĩa tình đồng đội, phòng chống đuối nước trẻ em, bảo vệ môi trường và thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ cũng được Hội cựu chiến binh xã thực hiện tốt. Đến nay, Hội vẫn duy trì 8/8 tổ trực chống đuối nước, 5 câu lạc bộ tự quản bảo vệ môi trường; 14 chi hội đều có đoạn đường cựu chiến binh tự quản. 

Với sự tận tâm, cống hiến hết mình cho sự phát triển của quê hương, năm 2019, ông Vinh đã được Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Lê Vân

Các tin đã đưa ngày: