Cô học sinh nghèo nhặt được 50 triệu đồng trả người đánh rơi

14/01/2022

Nhặt được 50 triệu đồng rơi trên đường, Phạm Thị Ngọc Mai, sinh năm 2006 ở xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, hiện đang là học sinh lớp Trung cấp tin học văn phòng, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã nhanh chóng trình báo với Công an phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên để liên hệ, trả lại cho người đánh rơi.


Công an phường Hội Hợp và em Phạm Thị Ngọc Mai trao lại số tiền cho người bị mất

Ngày 11/01/2022, trên đường đi học đến cầu Vân Tập, xã Vân Hội, huyện Tam Dương, Mai đã nhặt được số tiền 50.000.000 đồng. Ngay sau đó em cùng các thầy cô Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đến trình báo tại Công an phường Hội Hợp để tìm và trả tiền cho người bị mất.

Công an phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành xác minh và phối hợp với Câu lạc bộ chiến binh không giang mạng của Công an tỉnh Vĩnh Phúc để đăng tải thông báo tìm người bị mất tiền. Ngay sau đó đã xác định được chủ nhân của số tiền trên là anh Nguyễn Minh Tiến, sinh năm 1980, ở xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, hiện đang làm việc tại Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng thành phố Vĩnh Yên.

Nhận lại số tiền 50 triệu đồng từ Công an phường Hội Hợp, anh Tiến rất vui mừng. Anh cho biết: “Số tiền trên tôi dành dụm, tiết kiệm trong suốt một năm qua để mang về quê sửa nhà cho bố mẹ ở Lập Thạch. Khi phát hiện bị mất tiền, tôi rất hoang mang, lo lắng. Gặp được người tốt bụng như em Ngọc Mai nên tôi đã nhận lại được số tiền, thật may mắn!”.

Đối với em Phạm Thị Ngọc Mai, việc tìm thấy và trao lại được số tiền nhặt được cho người không may đánh rơi khiến em rất vui và hạnh phúc. Bởi Mai suy nghĩ: “Số tiền mình nhặt được là của một người nào đang rất cần dùng để chữa bệnh, để trả nợ hoặc nhiều điều cần thiết khác. Và với lý do nào đi nữa thì nhặt được của rơi nhất định phải trả cho người đánh mất. Đó là điều mà bố mẹ và thầy cô vẫn luôn dạy em”.

Việc làm ý nghĩa “nhặt được của rơi - trả người đánh mất” của em Phạm Thị Ngọc Mai khiến nhiều người xúc động. Càng đáng trân trọng hơn khi Phạm Thị Ngọc Mai là cô học trò nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em vẫn có tấm lòng hướng thiện, luôn biết giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với mọi người. Hành động đẹp ấy đã lan tỏa, gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người cho dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn còn luôn hiện hữu.

Lệ Thu – Anh Thu

 

 

Các tin đã đưa ngày: