Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao 17 lần hiến máu nhân đạo

05/11/2021

Anh Hoàng Quang Quyền, Giám đốc Trung tâm Văn hóa -  Thông tin - Thể thao huyện Bình Xuyên là một nhân tố tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo với 17 lần hiến máu.

Trong câu chuyện cùng chúng tôi, anh Quyền tâm sự: "Nhiều lần đi thăm nuôi người nhà trong bệnh viện, tận mắt chứng kiến cảnh người bệnh qua đời vì không có máu, tôi hiểu rằng những giọt máu mang giá trị thật to lớn, có thể xóa đi ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết. Bởi vậy, năm 1996, ngay khi mới bước vào học năm thứ nhất của trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc, tôi đã tích cực tham gia các hoạt thiện nguyện của Đoàn thanh niên nhà trường và trở thành thành viên câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của trường."

Theo anh Quyền, hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, ngược lại còn giúp cơ thể người hiến sản sinh lượng máu mới, cải thiện sức khỏe. Qua 17 lần hiến máu, anh Quyền cảm thấy rất hạnh phúc vì những giọt máu của anh được truyền vào cơ thể và trái tim những người bệnh cần máu, đem đến cho họ niềm tin, niềm hy vọng và sự sống. Cũng chính vì lẽ đó anh luôn cố gắng rèn luyện sức khỏe để tiếp tục tham gia hiến máu trong những lần tiếp theo.

Không chỉ tham gia hiến máu nhiều lần, anh Quyền còn là tuyên truyền viên tích cực, thường xuyên vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia. Đặc biệt, với vai trò là lãnh đạo cơ quan tuyên truyền, anh Quyền đã chủ động tham mưu UBND huyện Bình Xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp của anh đã có sức thuyết phục hàng trăm người tham gia hiến máu, trong đó có 20 người tham gia hiến máu đến 10 lần.

Sự năng động, nhiệt tình, cùng với một trái tim nhân ái, anh Hoàng Quang Quyền đã và đang góp phần lan tỏa phong cách sống nhân văn, vì cộng đồng trong phong trào nhân đạo nói chung và phong trào hiến máu tình nguyện nói riêng.

Lê Duyên

 

Các tin đã đưa ngày: