Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh quay trở lại trường học

01/03/2021

Sáng 1/3, sau nhiều ngày phải nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, hơn 300.000 học sinh ở các cấp học từ mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường trong không khí náo nức, phấn khởi.


100% học sinh trường Tiểu học Định Trung được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học

Chia sẻ về công tác bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trở lại, nhà giáo Lại Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Định Trung, thành phố Vĩnh Yên cho biết: Cùng với việc bổ sung, trang bị hơn 500 khẩu trang dự phòng, 50 lít nước sát khuẩn, gần 100 bánh xà phòng rửa tay, đổi bình nước uống mới phục vụ học sinh và giáo viên, nhà trường đã đề xuất với trạm y tế xã Định Trung cử 2 cán bộ y tế đến hỗ trợ đo thân nhiệt và chăm sóc sức khỏe học sinh. Đồng thời, có thư ngỏ đến tất cả các phụ huynh học sinh, khuyến khích phụ huynh học sinh trang bị cho con em bình uống nước cá nhân khi đến trường; yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang trong quá trình đến trường và trong giờ học; trong thời gian nghỉ giải lao hạn chế đi lại, giao lưu giữa các lớp; kiểm soát chặt chẽ người ra, vào trường để bảo đảm an toàn...Đặc biệt, ngay trong sáng nay, thay giờ chào cờ sinh hoạt tập trung, nhà trường đã cho học sinh chào cờ và sinh hoạt ngoại khóa về hướng dẫn, cách rửa tay đúng cách tại mỗi lớp học, các kiến thức này sẽ được giáo viên thường xuyên nhắc nhở học sinh. Ngoài ra, các giáo viên chủ nhiệm sẽ phải nắm bắt thường xuyên, liên tục về tình hình sức khỏe học sinh; chủ động phối hợp với phụ huynh trong việc nhắc nhở học sinh phòng chống dịch, bảo đảm an toàn từ nhà đến trường và từ trường về nhà. 


Tất cả học sinh thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang trong quá trình học

Cũng như các trường học khác trên địa bàn tỉnh, ngay sau khi có chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh đi học trở lại, trường Trung học cơ sở Thái Hòa, huyện Lập Thạch đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học trong ngày 27/2. Sau khi đội ngũ y tế cơ sở phun khử khuẩn trường, lớp, các giáo viên và phụ huynh cùng lau sạch sẽ bàn ghế và toàn bộ lớp học.

Song song công tác bảo đảm phòng, chống dịch Covid - 19, chia sẻ về công tác ổn định nền nếp học tập ngay sau kỳ nghỉ dài, nhà giáo Lê Quang Hùng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thái Hòa cho biết, khi học sinh tạm dừng đến trường, Ban giám hiệu nhà trường vẫn áp dụng thời khóa biểu như khi học sinh học tại trường đối với các môn chính khóa. Do đó, chương trình học của các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ vẫn được bảo đảm theo đúng tiến độ chương trình học đến tuần 22 của năm học 2020-2021.

“Riêng với 143 học sinh lớp 9, trong thời gian học trực tuyến, các em vẫn được tiếp tục học bài mới song song với các bài tập ôn tập. Khi đi học trở lại, nhà trường sẽ triển khai dạy bài mới vào buổi sáng và dành 3 buổi chiều/tuần để bổ sung, ôn tập cho các em, bảo đảm đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 đạt chất lượng cao”, thầy Hùng nói. 

Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo, để bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại đi học, đến chiều 28/2, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã nghiêm túc thực hiện vệ sinh trường lớp. Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đã quán triệt đến tất cả các cơ sở giáo dục phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc đưa, đón trẻ đến trường; kiểm soát, quản lý chặt chẽ người ra vào khuôn viên nhà trường và yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, kết thúc mỗi buổi học, các cơ sở giáo dục phải duy trì thực hiện vệ sinh tẩy trùng trường lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng, các vận dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, sẵn sàng ứng phó tình huống dịch diễn biến phức tạp, bảo đảm vừa phòng dịch an toàn, vừa thực hiện chương trình giáo dục năm học 2020-2021 hiệu quả.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: