9 tháng đầu năm, toàn tỉnh có hơn 13.940 lao động được giải quyết việc làm

16/10/2020

Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều quốc gia đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, một số doanh nghiệp trên địa bàn phải hoạt động cầm chừng hoặc tạm ngừng sản xuất kinh doanh đã tác động trực tiếp tới công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động của tỉnh.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, ổn định nguồn lao động cho các doanh nghiệp. Trong đó, trọng tâm là tập trung rà soát, cung cấp kịp thời các thông tin về nhu cầu cung - cầu lao động cho doanh nghiệp; yêu cầu Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp động viên, hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc; phối hợp với các tỉnh: Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang... nhằm có thêm nguồn lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng với đó, chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch tư vấn, giới thiệu việc làm mới cho người lao động qua tổng đài, website, facebook và fanpage của Trung tâm.

 9 tháng đầu năm 2020, ước toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho trên 13.940 lao động, đạt xấp xỉ 70% kế hoạch năm, trong đó có 593 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Đặc biệt, trong bối cảnh phải thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội và các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức 20 phiên giao dịch việc làm định kỳ, 2 phiên giao dịch việc làm lưu động, đã có 225 doanh nghiệp đăng ký tuyển lao động tại Sàn giao dịch việc làm với số lao động được tuyển là 1.040 người.

Mai Hương

 

Các tin đã đưa ngày: