Hội thảo nông nghiệp xanh - thực phẩm sạch - phát triển bền vững

28/09/2020

Sáng 28/9, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thảo Nông nghiệp xanh – thực phẩm sạch – phát triển bền vững. Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Tại hội thảo, gần 100 đại biểu là lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố và hội viên nông dân trong tỉnh được nghe các chuyên gia trình bày 13 chuyên đề: Vai trò và giải pháp phát triển nông sản, thực phẩm sạch, an toàn; hiện trạng, cơ hội thách thức phát triển du lịch nông thôn các tỉnh trung du, miền núi; tiềm năng và định hướng phát triển ngành sản xuất rau, hoa, quả theo chuỗi liên kết an toàn, bền vững; xu hướng nông nghiệp hữu cơ trên thế thới giới và Việt Nam; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và tiềm năng phát triển một số sản phẩm công nghệ cao tại Vĩnh Phúc; sản xuất nông nghiệp gắn với sử dụng hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường tại Vĩnh Phúc; “kinh tế tuần hoàn” hướng tới phát triển bền vững; một số mô hình nông nghiệp sạch, bền vững trên thế giới; ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản, chế biến để nâng cao giá trị gia tăng một số nông sản ở Vĩnh Phúc; công nghệ NHT – phục vụ cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đối với cây trồng ở điều kiện khí khấu nhiệt đới nóng ẩm; chủ trương, định hướng của tỉnh về sản xuất nông nghiệp hữu cơ; giải pháp phát triển chăn nuôi bền vững ở Vĩnh Phúc và các chính sách khoa học công nghệ của tỉnh hỗ trợ thúc đẩy sản xuất nông nghiệp an toàn, công nghệ cao tại Vĩnh Phúc.

Hội thảo cũng dành nhiều thời gian cho thảo luận, giải đáp thắc mắc liên quan đến việc áp dụng những tiến bộ trong việc gia tăng năng suất cây trồng, vật nuôi nhưng vẫn bảo đảm giá trị xanh an toàn và con người; áp dụng những biện pháp kỹ thuật thâm canh mới, xử lý và chế biến nông sản của hội viên hội nông dân.

Lê Duyên

 

Các tin đã đưa ngày: