Lực lượng công an góp phần bảo đảm an ninh trật tự cho các doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh trong mùa dịch Covid-19

31/03/2020

Theo số liệu thống kê của Công an tỉnh, tính đến ngày 23/3/2019, trên địa bàn tỉnh có gần 2.300 người nước ngoài tạm trú. Trong đó, có khoảng 960 công dân Hàn Quốc, 548 người  Trung Quốc, 310 người Đài Loan, 21 người Nhật Bản, 3 người Ý và 404 người các nước khác thường xuyên làm việc tại hơn 300 cơ quan, doanh nghiệp. 

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các doanh nghiệp có người nước ngoài đến làm việc, cư trú, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị mời đại diện các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài làm việc để thông báo quyết định của UBND tỉnh về việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch Covd-19 đối với người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; giải thích về chủ trương, quan điểm của tỉnh trong công tác phòng chống dịch để các doanh nghiệp và người nước ngoài hiểu rõ, chủ động hợp tác, ký cam kết trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống lây lan dịch Covid-19. Đồng thời, triển khai phương án rà soát, cách ly y tế để chủ động phòng ngừa việc lây lan dịch Covid-19 đối với người nước ngoài đến hoặc đi qua vùng dịch vào địa bàn tỉnh.

Ông Han Jung Ho, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Young Poong Elictronics Việt Nam cho biết: “Nhờ có sự hỗ trợ của lực lượng công an Vĩnh Phúc, chúng tôi đã liên tục bảo đảm được hoạt động sản xuất, các cán bộ, chuyên gia trong công ty an tâm làm việc. Các chuyên gia người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam cũng đã được cách ly nghiêm túc nên cán bộ công nhân viên không còn băn khoăn lo lắng.”

Theo Thượng tá Khổng Văn Kết, Phó trưởng Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh, đơn vị đã triển khai các tổ công tác phối hợp Ban Quản lý các Khu công nghiệp, UBND các huyện, thành phố xuống khu công nghiệp rà soát và lập danh sách toàn bộ số người nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh ở khu công nghiệp. Sau đó, kê khai y tế, đo thân nhiệt, xác minh ngày nhập cảnh, nơi cư trú, lịch trình và xác định rõ những trường hợp người nước ngoài đến từ vùng dịch. Đối với người nước ngoài đến từ vùng dịch sẽ phối hợp các cơ quan chức năng yêu cầu cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Phúc. 

Với sự vào cuộc chủ động của Công an tỉnh, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng, công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được triển khai hiệu quả, bảo đảm điều kiện an toàn cho cán bộ, chuyên gia, và  người lao động yên tâm làm việc, công tác, ổn định sản xuất kinh doanh và có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Lan Hương

Các tin đã đưa ngày: