Ra quân kiểm soát các tuyến đường, địa điểm tập trung đông người và khu vực cách ly tập trung để phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19

27/03/2020

Chiều 27/3/2020, Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải tổ chức ra quân triển khai phương án kiểm soát các tuyến đường, địa điểm tập trung đông người và khu vực cách ly để phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa quán triệt tới các lực lượng tại buổi ra quân

Theo phương án của Công an tỉnh, trên 500 người gồm các lực lượng: Công an, Y tế, Thanh tra giao thông sẽ được huy động làm nhiệm vụ từ 6h00 đến 22h00 hằng ngày tại 9 chốt kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh, các điểm xuống nút giao cao tốc Nội Bài – Lào Cai và một số tuyến đường chính giao giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các tỉnh, thành lân cận.

Các chốt kiểm soát được lắp đặt khẩn trương 

Tại các chốt, lực lượng Công an và Thanh tra giao thông kiểm soát phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh, tập trung vào các phương tiện là xe khách, xe buýt, xe taxi; tuyên truyền các nhà xe, hành khách chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng, đến các địa điểm công cộng, tập trung đông người; yêu cầu nhà xe chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, từ chối phục vụ khách hàng không sử dụng khẩu trang.

Các lực lượng tham gia tại các chốt trao đổi thống nhất triển khai nhiệm vụ

Lực lượng y tế làm nhiệm vụ phun thuốc khử trùng phương tiện, kiểm tra thân nhiệt các hành khách. Các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh sẽ được nhanh chóng đưa vào sở y tế, xác định danh tính và sơ đồ dịch tễ, báo cáo ngay với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch gần nhất để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trong dịp này, Công an tỉnh thành lập 13 tổ tuần tra lưu động trên các tuyến đường; phối hợp với các đơn vị liên quan huy động tối đa lực lượng, phương tiện thực hiện phương án bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh.

Thời gian thực hiện phương án gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 25/3/2020 đến hết ngày 13/4/2020; giai đoạn 2 từ ngày 14/4/2020 đến khi có chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh.

Đức Hiền

Các tin đã đưa ngày: