Đoàn Thanh niên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Sôi nổi các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

13/01/2020

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh có 40 tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc với 2.068 đoàn viên. Những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, ghi dấu ấn với cộng đồng.

Các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông được BTV Đoàn Khối tích cực triển khai. Các cấp bộ đoàn chủ động đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đẩy mạnh chương trình "Vì một Việt Nam xanh", trồng mới gần 2.500 cây xanh và cây bóng mát. 100% các cơ sở Đoàn tổ chức ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanhvà xây dựng góc làm việc thanh niên, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, vệ sinh khuôn viên cơ quan, thu gom, xử lý rác thải…

Hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính” được triển khai tại 100% các cơ sở đoàn trực thuộc. Các đơn vị đã chủ động thành lập các đội hình tình nguyện làm thêm giờ để giải quyết các thủ tục hành chính, qua đó, hỗ trợ 1.825 người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính còn tồn đọng.

Đoàn thanh niên Khối cơ quan tỉnh cũng đã tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.320 đối tượng chính sách; thăm hỏi, trao tặng 560 suất quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi và tặng quà 105 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng. Đặc biệt, đã xây dựng và bàn giao, hỗ trợ kinh phí cho 10 công trình thanh niên, gồm xây mới 3 nhà nhân ái, hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 công trình “Bếp hồng trao em” và 4 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Tổ chức thành công Chương trình “Xuân yêu thương - Tết tròn đầy” tại xã Bồ Lý, Huyện Tam đảo với nhiều hoạt động ý nghĩa: biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân; tham gia hoạt động tìm hiểu, trải nghiệm gói bánh chưng gù; tổ chức bữa cơm tất niên chào xuân 2018 cho nhân dân là người dân tộc Sán Dìu; thăm hỏi, trang hoàng nhà cửa cho 3 hộ nghèo và tặng 30 suất quà cho người già neo đơn, gia đình nghèo đặc biệt khó khăn.

BTV Đoàn Khối phối hợp với Huyện đoàn Lập Thạch, Huyện đoàn Sông Lô, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2019” tại xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch. Trong chương trình, các đơn vị đã tổ chức trao tặng 45 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000đ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Lập Thạch và huyện Sông Lô; tổ chức gói, tặng 400 bánh chưng và tổ chức bữa cơm tất niên cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô.

Các hoạt động tình nguyện tại chỗ và hoạt động tại các vùng khó khăn trong tỉnh của Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh được được cấp ủy, chính quyền các cấp đánh giá cao, nhân dân đồng tình, ủng hộ. Thông qua phong trào tình nguyện, đoàn viên thanh niên trong Khối cũng được giáo dục, rèn luyện về tình nhân ái, tinh thần xung kích vì cộng đồng, phát huy sức trẻ cho những công trình vì lợi ích của nhân dân.

Kim Anh

Các tin đã đưa ngày: