Chấn Hưng đón danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

29/11/2019

Với tổng kinh phí gần 277 tỷ đồng, giai đoạn 2011 - 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường đã tập trung xây dựng địa phương trở thành xã nông thôn mới với nền kinh tế phát triển, hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất tinh thần của người dân trong xã được nâng cao.

Đến nay, 100% tuyến đường trục xã, thôn, đường trục chính nội đồng của xã đã được cứng hóa, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân. Cơ sở vật chất ở trường học từ bậc mầm non, tiểu học, trung học cở sở đều đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình dạy và học và các trường đều được công nhận đạt chuẩn mức độ 1. Đặc biệt, để nâng cao thu nhập của người dân, xã đã thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi gắn với phát triển các ngành nghề dịch vụ. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 41 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,33%; trên 96% người dân trong độ tuổi lao động có việc làm.

Tại lễ đón danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới được tổ chức chiều ngày 29/11, ông Nguyễn Xuân Phiến, Chủ tịch UBND xã Chấn Hưng cho biết: Chính quyền địa phương đã xác định việc đạt chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới chỉ là kết quả bước đầu. Hướng tới mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã  sẽ tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, phát triển nông thôn theo quy hoạch, xã hội nông thôn dân chủ ổn định, môi trường nông thôn được bảo vệ, an ninh trật tự được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Trước mắt, sẽ phấn đấu đạt và vượt mục tiêu thu nhập bình quân đầu người hằng năm tăng từ 10-12%, tỷ lệ hộ nghèo dưới 1%.

Hoàng Phúc

Các tin đã đưa ngày: