Nhà hát Nghệ thuật tỉnh giành 1 giải xuất sắc tại Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021

02/12/2021

Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức từ ngày 18/11 đến hết ngày 28/11/2021 tại thành phố Hải Phòng. Liên hoan có sự tham gia của 19 đơn vị nghệ thuật trong cả nước.

Tiết mục độc tấu đàn tranh đạt giải xuất sắc tại Liên hoan

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tham gia Liên hoan với chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Hòa khí Tây Thiên”. Chương trình được Ban tổ chức, Hội đồng nghệ thuật, đồng nghiệp và khán giả đánh giá cao cả về chất lượng nghệ thuật và nội dung đáp ứng tốt tiêu chí tham gia liên hoan chuyên nghiệp cũng như phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Trong số các tác phẩm của chương trình “Hòa khí Tây Thiên”, có 1 tác phẩm đạt giải xuất sắc trong số 4 giải xuất sắc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng trong Liên hoan là tác phẩm độc tấu đàn tranh “Rượu và Trăng” do nghệ sỹ ưu tú Huỳnh Tú sáng tác, nghệ sỹ Thúy Hằng cùng dàn nhạc trình tấu. Ngoài ra, chương trình giành huy chương Bạc với các tác phẩm hát, múa, nhạc “Hào quang trên mặt trống đồng” và “Nơi đàn chim trở về"; 2 tác phẩm đơn ca nữ “Hát đợi anh về”, Mushup “Quê” đoạt huy chương Đồng.

Hoàng Thùy

 

Các tin đã đưa ngày: