Tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Vĩnh Phúc có 3 học sinh đoạt giải

25/11/2021

Sáng 25/11, Ban Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021; phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 7 điểm cầu có học sinh đoạt giải: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh và Đà Nẵng.

Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện tỉnh, Tỉnh đoàn.


Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện tỉnh trao giấy chứng nhận đạt giải viết thư UPU cho các em học sinh

Với chủ đề: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”, cuộc thi UPU lần thứ 50 thu hút sự tham gia của hơn 1 triệu học sinh ở 63 tỉnh, thành trên cả nước. Đa số các bức thư đều kể lại trải nghiệm của các em khi phải nghỉ học ở nhà, không được đến trường, lạ lẫm với cách học trực tuyến nhưng lại được đoàn tụ gia đình, gần gũi, chia sẻ tình cảm với ông bà, cha mẹ, anh chị em...

Sau các vòng chấm, Ban Giám khảo quốc gia đã chọn 110 bài vào vòng chung khảo. Kết quả, có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 65 giải Cây bút triển vọng; Ban tổ chức tặng 6 Thư khen dành cho các em học sinh khuyết tật có bài dự thi tốt. Các em đoạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Tỉnh Vĩnh Phúc có 3 học sinh đoạt giải, trong đó, một giải Ba thuộc về em Nguyễn Thu Hà, học sinh lớp 10A7, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; em Phan Khánh Dương, lớp 4A5, Trường Tiểu học Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên giành giải khuyến khích; em Đỗ Ngọc Mai, lớp 10A12, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đoạt giải Cây bút triển vọng. 

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 đã phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 với chủ đề: Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức mà họ cần hành động trước vấn đề khủng hoảng khí hậu”.

Lê Vân

 

Các tin đã đưa ngày: