Kiểm tra các công trình thủy lợi trước mùa mưa bão

21/07/2021

Sáng 21/7, đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đi kiểm tra một số hồ, đập trên địa bàn tỉnh trước mùa mưa bão.

Sau khi kiểm tra tại hồ Đại Lải, thành phố Phúc Yên; Hồ Thanh Lanh, huyện Bình Xuyên và hồ Bản Long, huyện Tam Đảo, đồng chí Trần Thanh Hải yêu cầu các đơn vị chuyên môn của ngành Nông nghiệp phối hợp chặt chẽ với các địa phương theo dõi sát diễn biến tình hình thời tiết, chủ động các biện pháp ứng phó với mưa bão; theo dõi sát mực nước tại các hồ, đập, có phương án điều tiết nước hợp lý. Các công ty TNHH MTV thủy lợi bố trí nhân lực, vật lực ứng trực 24/24h tại các địa điểm có khả năng xuất hiện mạch đùn, mạch sủi; xây dựng quy trình chuẩn về việc kiểm tra hồ, đập, hết ca trực bàn giao công việc cụ thể. Đồng thời, khẩn trương sửa chữa, thay mới các trang thiết bị để bảo đảm an toàn hồ đập, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra sự cố; theo dõi chặt diễn biến của hồ, tăng cường công tác tuần tra canh gác, phát hiện và xử lý kịp thời mọi hư hỏng xảy ra.

Đồng chí Trần Thanh Hải lưu ý, trong thời gian tới, thời tiết sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường với nhiều đợt mưa, giông bão có thể xảy ra, vì vậy, các đơn vị chuyên môn phải làm tốt công tác dự thính, dự báo nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của mưa bão; tập trung tuyên truyền, lắp đặt các biển cảnh báo tại một số tuyến đường có ngầm tràn, không chủ quan, lơ là trước các diễn biến bất thường của thời tiết.

Đặng Thưởng

 

Các tin đã đưa ngày: