Tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong doanh nghiệp

08/06/2021

Sáng 8/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp: Khai Quang, Bá Thiện, Tam Dương.

Tại điểm cầu Sở Tư pháp

Tại hội nghị, các chuyên gia y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay; nội dung quy định, hướng dẫn về khai báo y tế, cách ly y tế, xét nghiệm y tế, quản lý người sau cách ly, xử trí khi có ca bệnh liên quan đến dịch Covid-19; quy định về phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động. Đồng thời, hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới theo quy định của Bộ Y tế; quy định các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong điều kiện mới; quy định về xử phạt hành chính, hình sự liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Hội nghị cũng dành thời gian giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp từ các tình huống cấp bách, phức tạp từ thực tiễn trong tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp.

Tập huấn được chia làm 2 đợt vào các ngày 8/6 và 11/6 cho hơn 100 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đợt 1 gồm các doanh nghiệp trong 3 khu công nghiệp: Khai Quang, Bá Thiện, Tam Dương; đợt 2 gồm các doanh nghiệp trong 4 khu công nghiệp: Bình Xuyên, Bình Xuyên II, Bá Thiện II và Thăng Long Vĩnh Phúc.

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: