Thành phố Vĩnh Yên thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

22/02/2021

Tính đến 16h00 ngày 18/2/2021, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên có 175 người đang thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú và 7 người đang cách ly y tế tập trung, tự nguyện tại khách sạn Dic Star. Có 4 trường hợp nghi ngờ đang được theo dõi, cách ly y tế tại Trung tâm Y tế thành phố và 4 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thành phố chủ động đôn đốc các cơ quan, đơn vị, các xã, phường thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Thành ủy trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng, thực hiện thông điệp 5K; ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Dừng tuyệt đối các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức liên hoan, gặp mặt, giao lưu, chúc tết, du xuân nhân dịp Tết tại các cơ quan, đơn vị. Quán triệt tới cán bộ, công nhân viên, người lao động không ra khỏi địa phương khi không có việc cần thiết.  

Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố thường xuyên kiểm tra công tác phóng chống dịch bệnh Covid-19
tại cơ sở

Thành phố tích cực, khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ đối với các trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính với Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội và các địa phương khác đã có dịch. Thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trung tâm y tế thành phố và phối hợp tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm đối với các trường hợp F1, các trường hợp đi về từ vùng dịch và các trường hợp F2 có triệu chứng lâm sàng sốt, ho, khó thở,.... Triển khai xét nghiệm xác xuất đến các nhóm đối tượng là các cơ quan, bệnh viện, doanh nghiệp, chợ trung tâm, siêu thị.

Lực lượng công an thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn thành phố kể từ 0 giờ ngày 02/02/2021; kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng dịch tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng; rà soát, xác minh, theo dõi, truy vết các trường hợp đi về từ các tỉnh, thành có dịch và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế để tiến hành giám sát, cách ly y tế phù hợp theo quy định.

Hiếu Ánh

Các tin đã đưa ngày: