Huyện Bình Xuyên nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển quân

22/02/2021

Những năm qua, huyện Bình Xuyên luôn thực hiện tốt công tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, bảo đảm đủ chỉ tiêu giao quân.

Với vai trò là cơ quan thường trực, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Xuyên đã chỉ đạo cơ quan quân sự các xã, thị trấn phối hợp với cán bộ công an, đơn vị liên quan thực hiện “tròn khâu” trong công tác tuyển quân. Trong đó, chú trọng việc rà soát, quản lý công dân trước và trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tại địa phương. Ðặc biệt, cơ quan quân sự các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự đến công dân, nhất là công dân trong diện gọi nhập ngũ. Trong đó, chú trọng tuyên truyền về nghĩa vụ, chế độ, tiêu chuẩn khi tham gia nghĩa vụ quân sự,… Ðồng thời, luôn chú trọng chính sách hậu phương quân đội, giúp các chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ cũng như những công dân chuẩn bị nhập ngũ yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Năm 2021, huyện Bình Xuyên được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 239 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, trong đó, có 205 chỉ tiêu quân đội, giao cho 4 đơn vị và 34 chỉ tiêu công an.

Năm 2020, huyện Bình Xuyên là địa phương duy nhất của tỉnh không phải đổi bù quân. Do vậy, năm nay, để tuyển quân đảm bảo đủ chỉ tiêu và nâng cao chất lượng tân binh, hạn chế tối đa việc phải đổi bù sau giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chu đáo việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự, bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng. Nhờ những giải pháp chặt chẽ, quyết liệt, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện đạt kết quả tích cực, số thanh niên đến khám tuyển cao, chất lượng văn hóa, chính trị của thanh niên cao hơn mọi năm.

Để nâng cao chất lượng tân binh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với Ban tuyên giáo huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng khóa 1 năm 2021 cho các đoàn viên, thanh niên ưu tú, trong đó, có 60 đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ đợt này.

Theo:binhxuyen.vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: