Huyện Sông Lô tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

19/02/2021

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Sông Lô, đến sáng 18/2, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Toàn huyện có 183 trường hợp được rà soát, điều tra dịch tễ có liên quan đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và thành phố Hà Nội. Trong đó có 61 trường hợp đang cách ly tại nhà, 122 trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ông Phan Kim Trọng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sông Lô cho biết: Thực hiện Thông báo số 31 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 10 của Sở Y tế về xét nghiệm sàng lọc SARC-CoV-2 đối với người dân đã từng đi đến, về từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và trả 150/150 mẫu có kết quả âm tính. Riêng đối với 3 trường hợp F2, trong đó có 2 trường hợp ở xã Tứ Yên, Phương Khoan có liên quan đến ca bệnh dương tính ở Trường Đại học FPT và 1 trường hợp lái xe cho công nhân Hàn Quốc ở tại một khách sạn quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội có chuyên gia Nhật Bản tử vong, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần I cho kết quả âm tính. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn, yêu cầu các trường hợp thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại nhà và được theo dõi y tế hằng ngày.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/2, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Nghiệp yêu cầu các xã, thị trấn tập trung rà soát các đối tượng từ tỉnh, thành khác đến địa bàn vào dịp đầu năm mới. Nếu là công dân đến từ Hải Dương, Quảng Ninh phải tiến hành cách ly ngay, công dân đến từ Hà Nội và các địa điểm khác phải khai báo y tế. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch; không tổ chức liên hoan văn nghệ đầu xuân và liên hoan tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Ban quản lý các đình, đền, chùa tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn, đặt dung dịch sát khuẩn tại nhiều vị trí; yêu cầu người dân chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang khi vào hành lễ, vãn cảnh. Phòng Văn hóa và Thông tin có văn bản hướng dẫn, yêu cầu nhân dân tổ chức đám cưới, mừng thọ, đám tang…nhanh, gọn và thực hiện đúng các quy định về phòng chống Covid-19. Phòng Giáo dục và Đào tạo  hướng dẫn các trường cho học sinh học trực tuyến đến hết tháng 2, cho đến khi có thông báo khác. Công an huyện phối hợp với các xã tăng cường khoanh vùng, rà soát, truy vết, giám sát số người đến địa bàn; xử phạt nghiêm những người không chấp hành các quy định phòng chống Covid-19, đặc biệt là không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Thanh Nga

 

Các tin đã đưa ngày: