Thanh niên Nghĩa Hưng chung tay xây dựng cảnh quan nông thôn tươi đẹp

14/10/2020

Với phương châm mỗi đoàn viên thanh niên làm một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn thực hiện một hoạt động thiết thực chung sức xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Nghĩa Hưng đã tổ chức cho thanh niên các thôn xóm tham gia vẽ hàng chục bức tranh cổ động, tranh trang trí dọc các đường làng ngõ xóm với chủ đề về tình yêu quê hương đất nước, góp phần làm thay đổi diện mạo cảnh quan các tuyến đường.

Các bức tranh làm thay đổi diện mạo đường thôn xóm ở xã Nghĩa Hưng, Vĩnh Tường

Anh Trần Văn Tú, Bí thư Đoàn xã Nghĩa Hưng cho biết: Hoạt động vẽ tranh các đường làng ngõ xóm được cấp trên hỗ trợ một phần kinh phí thực hiện với 100m chiều dài tranh vẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng (UBND huyện hỗ trợ 5 triệu đồng và UBND xã hỗ trợ 5 triệu đồng), còn lại là nguồn xã hội hóa từ các đoàn viên. Số kinh phí hỗ trợ được dùng để mua vật liệu như bút, chổi, sơn màu phục vụ công việc, còn công vẽ tranh chủ yếu vận động từ sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên. Với lòng nhiệt huyết, tinh thần lao động công ích vì mong muốn tạo được cảnh quan sạch đẹp cho thôn xóm, đến nay, Đoàn thanh niên xã Nghĩa Hưng đã vẽ được hơn 300m chiều dài tranh cổ động trên các bức tường dọc tuyến đường trong các thôn. 

Cùng với các tuyến đường hoa, công trình lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng, những bức tranh trang trí sinh động đã tô thêm vẻ đẹp cho các đường làng ngõ xóm, tạo nên sự thay đổi lớn về diện mạo cảnh quan môi trường đường, góp phần tiếp tục thực hiện mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.    

Theo:sonnptnt.vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: