6 tháng đầu năm 2020, Tam Dương có trên 72.000 lượt người được khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế

31/07/2020

Trong những năm qua, công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện Tam Dương được duy trì thường xuyên và đạt nhiều kết quả tích cực. Chất lượng dịch vụ khám, chữa, điều trị bệnh được cải thiện và nâng cao ở cả tuyến huyện và tuyến xã, thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ ngày càng tốt hơn.

6 tháng đầu năm 2020, toàn huyện có 72.111 lượt người được khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế 13 xã, thị trấn; các cơ sở y tế cũng đã điều trị nội trú cho 6.836 lượt người, ngoại trú cho 7.085 lượt người.

Để từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới như: Phẫu thuật nối thần kinh (1 dây); nội soi can thiệp cắt polyp ống tiêu hóa; nội soi can thiệp cắt 1 polyp ống tiêu hóa hoặc nhiều polyp; nội soi dạ dày - tá tràng phương pháp gây mê, nội soi đại trực tràng, nội soi cổ tử cung…

Cùng với thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, các ngành chức năng huyện Tam Dương đã triển khai có hiệu quả các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình, qua đó, góp phần giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và nâng cao chất lượng dân số.

Lê Hường

Các tin đã đưa ngày: