Khám, chỉ định phẫu thuật các bệnh về mắt cho trên 100 trẻ em

29/07/2020

Sáng 29/7, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám, chỉ định phẫu thuật các bệnh về mắt cho hơn 100 trẻ ở Vĩnh Phúc.

Chương trình khám, chỉ định phẫu thuật nhân đạo cho trẻ bị khuyết tật về mắt có cơ hội phục hồi thị lực do Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ kinh phí cho các địa phương thực hiện.

Tại buổi khám, các bác sĩ chuyên Khoa mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành khám sàng lọc, phát hiện, phân loại các bệnh về mắt, đồng thời, tư vấn cho các bậc phụ huynh cách nhận biết các dấu hiệu về thị lực kém, mắt lác, sụp mí và đưa ra hướng điều trị, cách chăm sóc đôi mắt thích hợp cho từng trẻ.

Theo bác sĩ Trần Văn Hà, Phó Trưởng Khoa mắt, Bệnh viện đa khoa tỉnh, hiện nay, hiện tượng bị lác ở trẻ em ngày càng tăng và nhiều trẻ được khám, chữa muộn đã gây ảnh hưởng nặng đến thị lực. Bên cạnh đó, bệnh lý sụp mí tuy không gây mù mắt nhưng khiến trẻ bị giảm chức năng thị giác và gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Do vậy, việc khám, phát hiện sớm các bệnh về mắt để điều trị nhược thị rất quan trọng, bởi việc điều trị không chỉ duy trì cân bằng hai mắt mà phải là tái tạo lại sự phối hợp hai mắt, không còn hiện tượng ức chế một mắt.

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày: