Vĩnh Tường rà soát, cách ly phòng dịch đối với các trường hợp công dân trở về từ thành phố Đà Nẵng

28/07/2020

Ngay sau khi xuất hiện bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các các phòng, ban chảu huyện phối hợp với các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, cách ly phòng dịch đối với các trường hợp công dân đến thành phố Đà Nẵng trở về từ ngày 5/7/2020.


Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Vĩnh Tường đã nhanh chóng thống kê,
lập danh sách công dân thuộc diện lấy mẫu xét nghiệm

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện, tính đến 17h ngày 27/7, qua rà soát tại 28 xã, thị trấn, có 575 công dân từ Đà Nẵng trở về địa phương, trong đó, có 432 người về địa phương từ ngày 13/7/2020; chưa phát hiện công dân nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Ngay sau đó, huyện đã tổng hợp, lập danh sách công dân thuộc diện lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của UBND tỉnh; hướng dẫn các công dân trên thực hiện ngay các biện pháp cách ly tại nhà theo quy định, đồng thời chủ động khai báo y tế…

Hiện tại, UBND huyện đang tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn đang tiếp tục rà soát để hướng dẫn công dân cách ly theo quy định. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, nhân dân cách phòng chống dịch, qua đó, giúp người dân hiểu đúng về dịch bệnh, có biện pháp phòng tránh, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang; tự khai báo khi bản thân, người nhà, người xung quanh di chuyển từ vùng dịch về, người có tiền sử tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh.

UBND huyện cũng giao Công an huyện xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo quy định, thông tin sai lệch gây hoang mang trong nhân dân, cần thiết phải điều tra, truy tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các phòng, ban, đoàn thể, địa phương thực hiện công tác chuyên môn giám sát, quản lý và cách ly y tế với các trường hợp có tiền sử dịch tễ tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19; chủ động làm tốt công tác khử khuẩn tại các doanh nghiệp, đơn vị, khu dân cư.

Mai Hương

Các tin đã đưa ngày: