Tuổi trẻ Phúc Yên thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

27/07/2020

Năm 2020, Đoàn thanh niên thành phố Phúc Yên đã và đang triển khai nhiều phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Ðại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thành Đoàn đã tổ chức phát động các phong trào thi đua trong tuổi trẻ; đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng Ðại hội Ðảng các cấp. 

Công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên cũng được chú trọng. Ban thường vụ Thành đoàn đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Ðoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Ðảng Cộng sản Việt Nam”. Trong tháng 3/2020, đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức bồi dưỡng cho hơn 200 đoàn viên thanh niên tham gia học cảm tình Đảng, đây là nguồn để giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Thời gian bắt đầu triển khai đại hội Đảng các cấp và Tháng Thanh niên 2020 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Thành đoàn đã thành lập hơn 20 đội thanh niên xung kích gồm 600 thành viên, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng trên điện thoại; hỗ trợ 500kg gạo cho 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phát miễn phí  hơn 7.000 nghìn khẩu trang, 1.000 chai nước sát khuẩn, hơn 500 bánh xà phòng và một số đồ dùng khác cho đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh, Thành đoàn đã triển khai thực hiện tới 100% các cơ sở đoàn trực thuộc. Hoạt động tình nguyện tập trung vào vệ sinh môi trường, nạo vét cống rãnh, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, bảo đảm an toàn giao thông, giữ gìn trật tự đô thị... vào chủ nhật cuối cùng trong tháng.

Đặc biệt trong tháng 7/2020, Ban thường vụ Thành đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tổ chức lễ ra quân chiến dịch hè tình nguyện 2020 với sự tham gia của hơn 1000 đoàn viên thanh niên, trao tặng 10 suất quà cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, tặng 1 sổ tiết kiệm cho hộ nghèo tại phường Tiền Châu; khánh thành 2 công trình thanh niên“cột điện nở hoa” với 327 cột điện nở hoa trị giá 81.000.000đ trên các đoạn đường trục chính của phường Xuân hòa và phường Đồng Xuân dẫn vào khu du lịch Đại Lải. Đồng thời, phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện 74 TƯ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 cụ già thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Ngọc Thanh.

Các phong trào tuổi trẻ thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp là những hoạt động có ý nghĩa giáo dục chính trị, tư tưởng sâu sắc. Ðây cũng là cơ hội để các cấp bộ Ðoàn, đoàn viên thanh niên Phúc Yên khẳng định vị trí, vai trò xung kích trong tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương.

Theo:phucyen.vinhhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: