Hội thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XV năm 2020

25/07/2020

Chiều 25/7, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp với các Sở: Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Khoa học và Công nghệ và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Hội thi “ Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XV năm 2020”.


Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải 
 

Bước sang năm thứ XV, Hội thi tin học trẻ đã trở thành hoạt động truyền thống, tạo phong trào thi đua học tập, nghiên cứu tin học trong các trường Tiểu học, THCS, THPT. Không chỉ dừng lại ở cuộc thi, hội thi tin học đã mang đến sân chơi trí tuệ, tôn vinh những học sinh xuất sắc, thể hiện kỹ năng tin học trong học tập, nghiên cứu, có sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy niềm đam mê công nghệ trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua đó, khuyến khích, động viên, phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ về công nghệ thông tin, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng trong thời kỳ hội nhập quốc tế.


Các thi sinh khối Tiểu học tranh tài ở phần thi khám phá Computer

 

Hội thi năm nay, có sự tham gia 120 thí sinh thuộc ba cấp học Tiểu học, THCS và THPT đến từ các 9 huyện, thành phố trong tỉnh. Các thí sinh ở 3 bảng, lần lượt trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi chung với 2 nội dung thi trắc nghiệm và thực hành trên máy tính; Phần thi “Khám phá thế giới Computer” mô phỏng theo hình thức của chương trình “Rung Chuông Vàng”. Nội dung thi tập trung vào những kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, hệ điều hành, các chương trình ứng dụng, phần mềm, lập trình, một số kiến thức về mạng và xử lý sự cố.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 9 giải Nhì, 12 giải Ba, 12 giải Khuyến khích cho các thí sinh ở 3 bảng A, B, C và trao giải cho 4 sản phẩm sáng tạo dự thi.

Lê Duyên

 

Các tin đã đưa ngày: