Hợp tác xã Môi trường xã Nhạo Sơn làm tốt công tác bảo vệ môi trường

20/01/2020

Năm 2013 Hợp tác xã dịch vụ Môi trường xã Nhạo Sơn, huyện Sông Lô được thành lập với 11 xã viên, 7 xe thu gom rác và 60 thùng chứa rác. Đến nay, Hợp tác xã có 13 xã viên với 7 xe chở rác và 100 thùng đựng rác. Việc thu gom và vận chuyển rác thải được thực hiện 2 ngày/lần. Để đáp ứng nhu cầu chứa rác thải, năm 2013 xã Nhạo Sơn đã đưa vào sử dụng khu xử lý rác thải có diện tích là 8.000m2 với 8 ngăn chứa rác với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, đời sống sinh hoạt của người dân được nâng lên thì lượng rác thải ra môi trường ngày càng lớn. Một số người dân còn thiếu ý thức đã vứt rác sinh hoạt ra lề đường, mương máng, hồ, đập; chợ nông thôn cũng là nơi phát sinh nhiều rác thải. Để hạn chế việc xả rác bừa bãi, HTX đã đặt những thùng rác dọc theo các trục đường trong khu dân cư, khu vực trung tâm chợ Nhạo Sơn, các thùng chứa rác được đặt ở nơi thuận tiện dễ nhìn để người dân để rác vào đúng nơi quy định. Đồng thời, đưa vào sử dụng khu xử lý rác thải có diện tích là 8.000m2 với 8 ngăn chứa rác.

Qua gần 6 năm hoạt động, Hợp tác xã dịch vụ Môi  trường xã Nhạo Sơn đã thể hiện là mô hình hợp tác xã hoạt động hiệu quả. Điều đó thể hiện ở công tác bảo đảm vệ sinh môi trường của địa phương được cải thiện rõ rệt, hiện tượng rác thải ứ đọng không còn, nhân dân đồng tình và ủng hộ hoạt động dịch vụ môi trường của Hợp tác xã. Nhờ vậy, môi trường xã Nhạo Sơn ngày càng được cải thiện, tình trạng ô nhiễm môi trường giảm rõ rệt.

Ngọc Yến

Các tin đã đưa ngày: