Công an huyện Yên Lạc đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm

01/11/2019

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Yên Lạc đã triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, mở nhiều đợt tấn công, đấu tranh quyết liệt với các hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó, tập trung triệt phá các điểm, tụ điểm ma túy, hình sự, trộm cắp tài sản, cờ bạc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, ngay từ đầu năm, Công an huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, trong đó, tập trung đấu tranh, xử lý mạnh với tội phạm trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật tài sản, ma túy… Công an huyện đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tăng cường các biện pháp nắm chắc tình hình địa bàn, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đường dây, ổ nhóm tội phạm, đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến và địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý các vụ việc. Trên cơ sở đó, các lực lượng nghiệp vụ đã xây dựng các phương án đấu tranh và kế hoạch điều tra khám phá, triệt xóa các đường dây, ổ nhóm tội phạm, không để kéo dài phức tạp. Trong 10 tháng năm 2019, Công an huyện đã điều tra, làm rõ 44/51 vụ phạm tội về trật tự xã hội, với hàng chục đối tượng liên quan; bắt 12 vụ mua bán trái phép chất ma túy với 22 đối tượng và 18 vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy với 36 đối tượng; phát hiện, bắt giữ 30 vụ đánh bạc với 88 đối tượng; vận động, bắt giữ 2 đối tượng truy nã.

Những tháng cuối năm, dự báo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, Công an huyện Yên Lạc tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia tố giác tội phạm, chú trọng xây dựng mô hình 4 an toàn trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, bệnh viện.

Chí Kiên

 

Các tin đã đưa ngày: