Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh tổ chức hội nghị giao ban quý II năm 2016

29/04/2016

Sáng 29/4, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh tổ chức hội nghị giao ban quý II năm 2016.

Nhằm góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi, trong 3 tháng đầu năm, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 3.000 hội viên với trị giá trên 1 tỷ đồng, trao tặng 1.000 chiếc bánh chưng trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân. Ngoài ra, Hội cũng tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên; phối hợp cùng tổ chức PAMWF hỗ trợ dụng cụ bếp ăn bán trú cho trường tiểu học Minh Quang II, huyện Tam Đảo; trao 30 xe đạp cho trẻ em mồ côi nghèo có thành tích học tập tốt trên địa bàn tỉnh.


Trong quý II, Hội đẩy mạnh triển khai các hoạt động hỗ trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi vươn lên hòa nhập cuộc sống cộng đồng: phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế; tổ chức trao xe lăn cho những người khuyết tật vận động; trao xe đạp cho trẻ em mồ côi có thành tích học tập tốt. Ngoài ra, từ nay đến cuối năm, Hội lên kế hoạch thực hiện các chương trình hỗ trợ khác, mục tiêu phấn đấu thực hiện 50 ca phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng miễn phí; thay thủy tinh thể cho 100 đối tượng; dạy nghề cho 50 hội viên; hỗ trợ vốn nuôi bò sinh sản cho 100 hộ nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi.  

Tại hội nghị, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồi côi tỉnh đã thực hiện ký cam kết giao ước thi đua với các cấp hội cơ sở.

 

Mai Loan

 


Các tin đã đưa ngày: