Huyện Vĩnh Tường: Hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú

06/04/2016

Đến hết ngày 31/3,  các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, vượt trước thời hạn quy định 12 ngày. 

Xác định kết quả từ hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú là điều kiện quan trọng để đưa vào danh sách hiệp thương lần thứ ba, lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, ngay sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường đã thỏa thuận lập danh sách sơ bộ 81 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong đó, tỷ lệ nữ chiếm 37%, trẻ tuổi 28,4%, ngoài Đảng 12%, tôn giáo 2,5%. Đối với cấp xã, lập danh sách sơ bộ 1.555 người, trong đó, tỷ lệ tái cử chiếm 27,4%, nữ 36,5%, tuổi trẻ 14,4%, ngoài Đảng 37,4%, tôn giáo 35%. Đồng thời, tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn kỹ lưỡng về nội dung, thủ tục, trình tự tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú và nơi công tác của những người ứng cử. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trong thời gian từ 20 - 31/3, Vĩnh Tường đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú trước hạn định; các ý kiến nhận xét tại hội nghị đã thể hiện được tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết của cử tri.  

Công tác điều tra, rà soát, lập danh sách cử tri đủ quyền và nghĩa vụ đi bỏ phiếu
được các đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện tiến hành rất chặt chẽ

Đồng chí Văn Tiến Vững, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết: Cùng với chuẩn bị về nhân sự, tuyên truyền về bầu cử, thời điểm này, huyện Vĩnh Tường đang tập trung thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, tạo điều kiện để công dân phản ánh những vấn đề có liên quan đến công tác bầu cử. Các đơn vị bầu cử cũng đã tiến hành điều tra, rà soát và lập danh sách cử tri đủ quyền và nghĩa vụ đi bỏ phiếu nhằm tránh trường hợp phát thiếu hoặc trùng phiếu. Công tác bảo đảm an ninh trật tự đang được triển khai thực hiện một cách tích cực. Theo đó, cùng với những phương án đã đặt ra, ở từng điểm diễn ra công tác bầu cử, lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác canh gác, tuần tra để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm, gây mất an ninh trật tự, đảm bảo cho ngày bầu cử diễn ra an toàn và thành công.

Anh Tuệ

Các tin đã đưa ngày: