Triển khai công tác điều dưỡng và một số chính sách ưu đãi người có công với cách mạng

25/03/2016

Sáng 25/3/2016, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai công tác điều dưỡng người có công năm 2016 và một số chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Dự hội nghị có 175 đại biểu là cán bộ thực hiện chính sách người có công  tại các huyện, thành, thị, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và Trung tâm điều dưỡng người có công Tam Đảo.

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện công tác điều dưỡng người có công với cách mạng, toàn tỉnh đã tổ chức chăm sóc sức khỏe cho trên 8.000 lượt đại biểu tại Trung tâm điều dưỡng người có công Tam Đảo. Tính riêng năm 2015 có trên 2.600 lượt đại biểu tới điều dưỡng, trong đó 94,5% là các đại biểu trong tỉnh. Thời gian qua, tỉnh cũng quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Trung tâm ngày càng khang trang; chất lượng chăm sóc, điều dưỡng sức khỏe đại biểu được nâng cao rõ rệt.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được triển khai các văn bản hướng dẫn về một số chính sách ưu đãi người có công với cách mạng như: hỗ trợ chi phí giáo dục, miễn giảm học phí đối với người có công và con em; chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Campuchia.

 

Mai Loan

 

 

Các tin đã đưa ngày: