Trên 26.700 hộ nghèo, hộ cận nghèo được đề nghị hỗ trợ mua đầu thu truyền hình số

31/03/2016

Theo lộ trình của Đề án truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất, trước 31/12/2016, sẽ chấm dứt phát truyền hình tương tự trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Sau thời điểm này, các ti vi đang thu tín hiệu truyền hình tương tự mặt đất (là kiểu thu tín hiệu truyền hình sử dụng ăng ten cắm trực tiếp vào tivi) sẽ không còn thu được các chương trình truyền hình như trước đây. Các hộ gia đình đang sử dụng máy thu hình công nghệ tương tự chưa tích hợp tính năng thu hình truyền hình số mặt đất theo chuẩn DVB – T2 và chưa sử dụng bất kỳ một trong các phương thức truyền hình trả tiền nào như: truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, truyền hình IPTV…cần mua đầu thu truyền hình số DVB – T2  mới có thể xem được các chương trình truyền hình. Riêng các hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn của Trung ương sẽ được hỗ trợ đầu thu truyền hình.

Cũng theo lộ trình đã được điều chỉnh của Đề án truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất, từ ngày 15/06/2016, sẽ ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 4 thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Tỉnh Vĩnh Phúc có 5 địa phương gồm: thành phố Vĩnh Yên, thị xã Phúc Yên và các huyện: Bình Xuyên, Yên Lạc, Vĩnh Tường sử dụng ăng ten để xem truyền hình sẽ bị ảnh hưởng khi Hà Nội ngừng phủ sóng một số kênh truyền hình tương tự mặt đất. 

Để nhân dân, nhất là các hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc các địa phương bị ảnh hưởng nắm bắt được các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về truyền hình số hóa mặt đất và được xem truyền hình với công nghệ, chất lượng tốt nhất, thời gian qua, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành khảo sát, lập danh sách đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ đầu thu cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Theo kết quả rà soát của Sở Lao động – Thương bình và Xã hội, hết năm 2015, toàn tỉnh có 26.769 hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong đó, có 11.718 hộ hộ nghèo, cận nghèo sẽ bị ảnh hưởng bởi việc ngừng phủ sóng một số kênh truyền hình tương tự mặt đất từ ngày 15/06/2016. 

Quang Nga

 

 

Các tin đã đưa ngày: