Cháy khu nhà xưởng số 2 Công ty Viglacera

21/03/2016

Vào hồi 17 giờ 35 phút ngày 20/3/2016, Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long, tổ Xuân Mai 1, phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên đã bị cháy tại khu nhà xưởng số 2. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh và thành phố Hà Nội đã nhanh chóng điều 14 xe chuyên dùng cùng cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường phối hợp với các lực lượng tham gia chữa cháy. 

Tại hiện trường, đám cháy đang phát triển lên phần mái của nhà xưởng làm bằng vật liệu nhựa Composit nên tỏa ra nhiều khói, khí độc. Ban chỉ huy chữa cháy gồm đồng chí Bí thư Thị ủy thị xã Phúc Yên, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã kịp thời chỉ đạo trực tiếp các lực lượng đã triển khai đội hình chữa cháy. Với tinh thần mưu trí, dũng cảm và bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đã khống chế, ngăn chặn cháy lan. Đến 19 giờ 35 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đám cháy không có hiệt hại về người, thiệt hại về tài sản chính là 1/3 mái nhà xưởng (khoảng hơn 4000 m2). Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Khương Duy

 

Các tin đã đưa ngày: