Thị trường hàng hóa tháng 2 tăng nhẹ

15/03/2016

Tháng 2/2016 do là tháng có Tết nguyên đán nên thị trường hàng hoá trên địa bàn tỉnh diễn ra nhộn nhịp hơn.

Để ổn định giá cả thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 94/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu phục vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Các mặt hàng bình ổn giá gồm: thịt lợn, thịt gà, gạo, trứng gia cầm, dầu ăn các loại. Lượng hàng cung ứng trong các siêu thị, Trung tâm thương mại, cửa hàng tự chọn, các chợ khá nhiều với giá cả ổn định nên không xảy ra hiện tượng khan hiếm hàng, cháy hàng, đẩy giá.

Theo số liệu của Cục Thống kê Vĩnh Phúc, chỉ số tiêu dùng (CPI) trên địa bàn tỉnh tháng 2 tăng 0,35% so với tháng trước, tăng 0,73% so cùng tháng năm trước, và tăng 0,12% so tháng 12 năm trước. Trong đó, nhóm có mức tăng hơn cả là nhóm ăn uống ngoài gia đình, tăng 3,64%; thực phẩm tăng 2,05%; đồ uống, thuốc lá tăng 0,95%; may mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,59%; nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,22% so với tháng trước. 2/11 nhóm có chỉ số giá giảm so với tháng trước gồm: Thiết bị và đồ dùng gia đình, giao thông. 4/11 nhóm có chỉ số giá ổn định gồm: Thuốc và dịch vụ y tế, bưu chính viễn thông, giáo dục, hàng hóa và dịch vụ khác.

Chỉ số giá vàng trong tháng tăng 3,03%, chỉ số giá đô la Mỹ giảm 0,31% so với tháng trước.

Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng 2 ước đạt hơn 2,6 nghìn tỷ đồng, nâng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 2 tháng đầu năm ước đạt trên 5,5 nghìn tỷ đồng.

 

Nguồn: http://soct.vinhphuc.gov.vn

 

Các tin đã đưa ngày: