Tam Dương: Thu hút gần 7.000 tỷ đồng vốn đầu tư từ các dự án vào các khu, cụm công nghiệp

14/03/2016

Với mục tiêu trở thành một quận của đô thị Vĩnh Phúc có tốc độ và quy mô phát triển kinh tế ở tốp đầu vào những 2021-2030, những năm qua, huyện Tam Dương đã tập trung làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch để thu hút các nhà đầu tư. Từ năm 2011 đến nay, huyện đã thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng cho trên 150 dự án với diện tích hơn 1.200 ha.  

 

Công ty Vitto tạo việc làm ổn định cho trên 400 lao động,
với mức lương bình quân gần 6 triệu đồng/người/tháng

Theo báo cáo của UBND huyện Tam Dương, đến nay, toàn huyện đã thu hút được gần 7.000 tỷ đồng từ các dự án đầu tư, trong đó có dự án sản xuất gạch ốp lát của Công ty TNHH VITTO đã khánh thành giai đoạn I, đi vào hoạt động với công suất 36 triệu m2 sản phẩm/năm, tạo việc làm ổn định cho 400 lao động với mức thu nhập gần 6 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, ngay sau khi tiến hành bồi thường, giải phóng được 51,5ha/120ha đất công nghiệp được quy hoạch tại khu công nghiệp Tam Dương II, khu B, UBND huyện đã chủ động phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thực hiện xong việc khảo sát, kiểm đếm hiện trạng để có nguồn đất sạch thu hút đầu tư. Còn tại cụm công nghiệp Hợp Thịnh, ngay sau khi có mặt bằng sạch, cụm công nghiệp này đã thu hút được 47 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký 2.450 tỷ đồng; đạt tỷ lệ lấp đầy trên 95%, tạo việc làm cho khoảng 1.000 lao động. 

Để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, phấn đấu đến năm 2020, tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 52,9%, hiện nay, cùng với tập trung giải phóng mặt bằng cho dự án xây dựng cơ sở II – Học viện Cảnh sát nhân dân, với diện tích khoảng 200 ha, huyện Tam Dương đang tiếp tục chỉ đạo các ngành, các địa phương đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chú trọng xây dựng đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào các khu công nghiệp Tam Dương I, II, III; nâng cấp hệ thống đường giao thông và tăng cường công tác đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động.

Phúc Long

Các tin đã đưa ngày: