Thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác bồi thường giải phóng mặt bằng năm 2021

03/12/2021

Sáng 3/12, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác bồi thường giải phóng mặt bằng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021, thành phố Vĩnh Yên thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 60 dự án với 465,61ha. Để đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thành phố đã thành lập các tổ tuyên truyền vận động. UBND các xã, phường đã chủ động vào cuộc, đối thoại đến từng hộ gia đình tạo chuyển biến cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong năm, đã vận động được 220 hộ dân nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các dự án án trọng điểm của tỉnh và thành phố như Cầu Đầm Vạc; đường vào đoàn nghệ thuật ca múa nhạc và đoàn chèo Vĩnh Phúc; nhà tang lễ thành phố, khu bãi đỗ xe và chỉnh trang đường Nguyễn Tất Thành...

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc
trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng

Đến nay, thành phố đã hoàn thành giải phóng mặt bằng 12 dự án, giải phóng mặt bằng xong 50,72 ha, tăng gấp 2,09 lần và chi trả 1.827 lượt hộ, tăng gấp 5,1 lần so với cùng kỳ 2020. Thành phố đã tổ chức thực hiện 13 cuộc cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc thu hồi đất và bảo vệ thi công.

Năm 2022, thành phố tiếp tục thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 48 dự án đang thực hiện. Tập trung chỉ đạo các phòng, ban, xã, phường tiếp tục giải quyết các vướng mắc bồi thường các dự án đã có quyết định phê duyệt phương án bồi thường; triển khai các thủ tục bồi thường đối với các dự án chưa có quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án bồi thường. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng. Thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường phối hợp với các đơn vị chuyên môn rà soát các trường hợp còn vướng mắc trong công tác thu hồi đất, xác định rõ nguồn gốc sử dụng đất làm căn cứ tính toán bồi thường.

Nhân dịp này thành phố Vĩnh Yên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Đức Hiền

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: