Hội nghị phản biện chính sách đặc thù đối với Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

25/11/2021

Sáng 25/11, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị phản biện dự thảo Nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù đối với trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; chế độ đối với chuyên gia, giáo viên và học sinh tham gia bồi dưỡng, tập huấn đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, khu vực, quốc tế.  Đồng chí Nguyễn Xuân Viễn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự thảo Nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù đối với trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc quy định hỗ trợ một lần cho học sinh được tuyển vào lớp chuyên của trường với mức 2,2 triệu đồng/học sinh; miễn phí tiền phòng ở ký túc, hỗ trợ tiền điện nước cho học sinh nội trú, bán trú; hỗ trợ một lần 100% lệ phí đối với học sinh thi đạt một trong các chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn TOEIC, TOEFL, IELTS, CAMRIDGE trình độ B1; hỗ trợ 10 triệu đồng/lớp chuyên/năm cho cán bộ quản lý, giáo viên dạy môn lớp chuyên; hỗ trợ 500 triệu đồng đối với giáo viên có học sinh đoạt giải khu vực, quốc tế, 350 triệu đồng đối với giáo viên có học sinh đoạt giải nhất quốc gia.

Dự thảo Nghị quyết cũng quy định rõ mức hỗ trợ đối với chuyên gia, giáo viên và học sinh tham gia bồi dưỡng, tập huấn đội tuyển tham dự các kỳ thi chọn học sinh giởi quốc gia, khu vực, quốc tế.

Nhất trí với nội dung dự thảo nghị quyết, các đại biểu đề nghị tỉnh bổ sung thêm đối tượng hỗ trợ là các học sinh nằm trong đội dự tuyển; nâng mức hỗ trợ đối với các tiến sỹ, thạc sỹ về công tác, giảng dạy tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có học sinh đoạt giải khu vực, quốc tế. Phân định rõ mức hỗ trợ cho cả giáo viên, học sinh theo từng loại giải. Đồng thời, có cơ chế hỗ trợ phù hợp để thu hút được những sinh viên sư phạm tốt nghiệp loại xuất sắc; có cơ chế hỗ trợ đào tạo và có cam kết cụ thể đối với những sinh viên giỏi về công tác, giảng dạy. Nghiên cứu, có chế tài bồi hoàn đối với những học sinh được hưởng hỗ trợ trong thời gian được bồi dưỡng đội tuyển thi học sinh giỏi nhưng bỏ thi, không đi thi…

Đánh giá cao ý kiến tham gia phản biện của các đại biểu tham dự hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Xuân Viễn đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo - cơ quan chủ trì tham mưu UBND tỉnh xây dựng dự thảo Nghị quyết tiếp thu ý kiến của các đại biểu, chỉnh sửa, hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh xem xét.

Thanh Nga

 

Các tin đã đưa ngày: