Hội Chữ thập đỏ các cấp: Tổng trị giá các hoạt động trong quý III tăng 3,2 lần so với cùng kỳ

21/10/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, kinh tế-xã hội và phong trào chữ thập đỏ trên cả nước, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Trần Thị Hột,
xã Nhạo Sơn, huyện Sông Lô

Trong quý III, Hội tập trung đẩy mạnh công tác tổ chức Đại hội hội chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tính đến nay, các huyện, thành hội đã hoàn thành 100% đại hội các cấp cơ sở; các huyện: Yên Lạc, Sông Lô, Tam Dương, Tam Đảo, Lập Thạch đã tổ chức thành công Đại hội cấp huyện. Bên cạnh đó, các cấp hội tiếp tục rà soát, kiện toàn, củng cố các đội, nhóm, câu lạc bộ tình nguyện viên trực thuộc. Công tác chữ thập đỏ trường học năm 2021-2022 được triển khai tới hệ thống các trường học trên địa bàn tỉnh với mục tiêu xây dựng, phát triển tổ chức hội tại 100% trường học trong tỉnh.

Công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo được triển khai với nhiều hình thức hỗ trợ đa dạng và phong phú, đạt kết quả cao với tổng trị giá hoạt động trên 7,7 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố chủ động phối hợp với các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện viên chữ thập đỏ tổ chức trao, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ công trình “Nhà nhân ái”, “Nhà Chữ thập đỏ”, “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho các hộ nghèo, hội viên cựu chiến binh; hỗ trợ đột xuất cho 46 trường hợp gặp tai nạn, rủi ro, bệnh tật nặng và các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam (10/8-10/9/2021), Hội Chữ thập đỏ và các cấp hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi và trao tặng 1.722 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam, với trị giá 313 triệu đồng.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được các cấp hội tích cực triển khai và ngày càng thể hiện rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội chữ thập đỏ trong vận động, tiếp nhận và phân phối các nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Cụ thể, các cấp hội cùng với các câu lạc bộ, đội, nhóm, tình nguyện viên chữ thập đỏ đã vận động và hỗ trợ người dân các tỉnh, thành phố phía Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là hỗ trợ các đoàn cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương; ủng hộ các bệnh viện, cơ sở y tế, các chốt kiểm soát dịch bệnh có thêm nguồn lực phòng chống dịch.

Công tác chăm sóc sức khỏe được các cấp hội duy trì hiệu quả. Phòng khám nhân đạo huyện Bình Xuyên đã khám, tư vấn sức khỏe cho 120 lượt nạn nhân chất độc da cam; sơ cấp cứu cho 3 người bị tai nạn giao thông; đội y, bác sỹ tình nguyện Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên duy trì các hoạt động chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nghèo, người có công, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, vận động 400 suất quà trị giá trên 60 triệu đồng để phục vụ chương trình khám bệnh, tặng quà cho đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn... 

Triển khai chương trình Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt năm 2021, toàn hội đã tổ chức 8 buổi hiến máu tình nguyện với 4.400 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận 3.956 đơn vị máu an toàn.

Với những nỗ lực không mệt mỏi, tổng trị giá các hoạt động trong quý III năm 2021 toàn hội đạt gần 17,72 tỷ đồng, gấp 3,2 lần so với giá trị cùng kỳ năm 2020.  

Nguyễn Văn Kiệm

 

 

Các tin đã đưa ngày: