Đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên khóa VI

18/10/2021

Sáng 19/10, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên tổ chức Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên có 9 hội cơ sở xã, phường và 2 chi hội đặc thù, 5 đội, nhóm, câu lạc bộ tình nguyện viên trực thuộc; có 139 chi hội với tổng số 4.605 hội viên.

Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố tích cực chỉ đạo các cơ sở hội triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ nhân đạo; tổ chức trao nhà, tặng vật dụng sinh kế cho nhiều đối tượng cả trong và ngoài địa bàn thành phố, các tỉnh vùng cao biên giới... Giá trị hoạt động nhân đạo trong nhiệm kỳ đạt gần 30 tỷ đồng, tăng 1,38 lần so với nhiệm kỳ trước.

Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", Hội Chữ thập đỏ thành phố phát huy những cách làm hay, sáng tạo kết nối được nhiều nhà tài trợ trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ ủng hộ nguồn lực giúp đỡ cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Nhiều mô hình nhân đạo được duy trì, nhân rộng mang lại hiệu quả thiết thực như: Mô hình làm nhà chữ thập đỏ, nhà tình nghĩa, mô hình nhận đỡ đầu sinh viên vượt khó, trợ cấp thường xuyên cho các hộ nghèo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng... Trong nhiệm kỳ, đã trợ giúp 215 địa chỉ nhân đạo với tổng trị giá trên 5,2 tỷ đồng. Hoạt động cứu trợ xã hội đã khẳng định được vai trò nòng cốt, vai trò điều phối trong hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố, trong 5 năm đã trợ giúp cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 17 tỷ đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Chữ thập đỏ thành phố làm tốt công tác tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, thành lập 1 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với trên 20 thành viên để kịp thời cung cấp máu, cấp cứu người bệnh trong mọi thời điểm, nhất là những người có nhóm máu hiếm. Kết quả trong nhiệm kỳ đã thu gom được 3.221 đơn vị máu.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo bước phát triển mới, toàn diện. Phấn đấu thành lập mới từ 5-7 tổ chức hội ở các cơ quan, trường học, doanh nghiệp; kết nạp hội viên, tình nguyên viên chữ thập đỏ tăng từ 15% đến 20%. Mỗi năm giới thiệu từ 50 đến 60 địa chỉ nhân đạo cho các nhà tài trợ giúp đỡ, đặc biệt ưu tiên giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, người khuyết tật nghèo, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. 

Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đức Hiền

 

Các tin đã đưa ngày: