Thêm 30 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến trường

08/10/2021

Sáng 8/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phố hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình tặng xe đạp cho 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 16 xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường và trường Trung học cơ sở Cao Minh, thành phố Phúc Yên.

Thông tin nhanh tại chương trình, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã Hội Nguyễn Ngọc Lợi cho biết: Những năm qua, cùng với sự hỗ trợ của ngân sách nhà nước, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em, Vĩnh Phúc đã huy động được hàng chục tỷ đồng của cộng đồng xã hội giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch; tặng xe đạp, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; tặng thiết bị và đồ dùng học tập cho các trường học; hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, công trình nước sạch...vì trẻ em vùng khó khăn.

 Trung bình mỗi năm, toàn tỉnh có khoảng 250 học sinh được hưởng lợi từ chương trình trao xe đạp. Chỉ tính riêng từ đầu đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao 310 xe cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích tốt trong học tập. Dự kiến hết năm 2021, Quỹ tiếp tục vận động thêm khoảng 30 xe đạp cho các em học sinh nghèo trên địa bàn.

Lê Duyên

 

Các tin đã đưa ngày: