Bất chấp các quy định về phòng chống dịch, chủ cơ sở kinh doanh karaoke mở cửa hoạt động cho 10 khách tụ tập uống rượu bia, hát karaoke

23/09/2021

Quán karaoke nằm trong nhóm cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động nhưng chủ quán quán karaoke Sông Quê ở xã Đức Bác, huyện Sông Lô vẫn mở cửa hoạt động cho 10 khách ngồi hát và uống rượu, bia.

Theo thông tin từ Công an huyện Sông Lô, hồi 22h ngày 21/9, Công an huyện Sông Lô tiến hành kiểm tra quán karaoke Sông Quê ở xã Đức Bác do ông Lưu Văn Thơm, sinh năm 1969, sống tại  thôn Thượng Trưng, xã Đức Bác, huyện Sông Lô làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan công an phát hiện tại phòng hát số 11, 12 của quán có 10 khách gồm 4 nam và 6 nữ đang tụ tập uống rượu, bia, hát karaoke. Công an huyện đã tiến hành lập biên bản sự việc đối với chủ quán karaoke và khách hát tại quán. Đồng thời, tiến hành test ma túy và test nhanh Covid-19 đối với các trường hợp trên.  Kết quả: 10/10 trường hợp âm tính với chất ma túy và Covid-19.

Hiện Công an huyện Sông Lô đã tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với chủ cơ sở kinh doanh karaoke. Công an huyện cũng ra quyết định xử phạt theo thẩm quyền đối với 10 khách hát với tổng số tiền 21 triệu đồng về hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Trước đó, thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh, chủ quán karaoke Lưu Văn Thơm đã ký cam kết với chính quyền địa phương về tạm dừng các hoạt động kinh doanh cho đến khi có thông báo mới.

  Lan Hương

 

Các tin đã đưa ngày: