Bình Xuyên: Màu áo xanh tình nguyện trên tuyến đầu chống dịch

14/09/2021

Từ khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát, bám sát tình hình thực tế ở địa phương, Huyện đoàn Bình Xuyên triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần ngăn chặn dịch Covid-19.

Tặng nhu yếu phẩm cho các đơn vị trực chốt kiểm soát dịch

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực đăng tải, chia sẻ các bài viết với nội dung tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh thông qua Fanpage Trang thông tin Đoàn - Hội - Đội huyện Bình Xuyên và 57 Fanpage do các cơ sở Đoàn – Hội – Đội quản lý. Thành lập và duy trì hoạt động của 10 nhóm trên mạng xã hội Zalo kết nối từ Huyện Đoàn và các cơ sở đoàn trong toàn huyện, qua đó cập nhật mỗi ngày 1 lần về diễn biến tình hình dịch bệnh tại cơ sở, nắm dư luận xã hội, đoàn viên thanh niên và đưa ra những giải pháp, kiến nghị, đề xuất kịp thời.

Dán thông báo khu cách ly

Thời gian qua, nhằm kịp thời khích lệ, động viên, hỗ trợ, chia sẻ với cán bộ, chiến sỹ và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, Ban thường vụ Huyện Đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà tại 15 chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh thuộc các đơn vị có người dương tính với Covid-19 và đơn vị có nhiều trường hợp F1, F2 trên địa bàn. Theo đó, đã trao tặng 32 thùng mỳ tôm, 50 hộp khẩu trang Y tế, 100 lít nước sát khuẩn tay nhanh, 1.500 mũ chắn giọt bắn và một số nhu yếu phẩm khác; thăm hỏi, trao tặng các nhu yếu phẩm cho 2 chốt kiểm dịch của tỉnh đóng trên địa bàn.

Huyện Đoàn cũng thành lập đội tình nguyện phòng tuyến áo xanh cấp huyện với tổng số 118 thành viên; chỉ đạo các cơ sở đoàn thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương với số lượng từ 10-20 thành viên; huy động 74 đoàn viên thanh niên tại các đơn vị tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh trên 2 tuyến đường trọng yếu ra vào tỉnh nằm trên địa bàn huyện; thành lập và duy trì 17 đội  thanh niên tình nguyện hỗ trợ các điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn. Các đội tình nguyện có nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn quy trình tiêm chủng, nhắc nhở người dân cài đặt và sử dụng “Sổ sức khỏe điện tử”; hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân trước và sau khi tiêm; hướng dẫn cho người tiêm vắc xin những lưu ý sau tiêm; sắp xếp, hướng dẫn khu vực để xe, kê xếp bàn ghế, dọn dẹp vệ sinh sau mỗi đợt tiêm...

Hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid 19

 

Tham gia trực chốt kiểm soát dịch

Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn cử lực lượng tham gia thành viên 135 tổ Covid cộng đồng tuyên truyền, vận động, thông tin đến các khu dân cư, đến từng người dân qua các hình thức linh hoạt, sáng tạo...

Với tinh thần xung kích, tuổi trẻ Bình Xuyên đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trên tuyến đầu chống dịch bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19.

Nguồn: binhxuyen.vinhphuc.gov.vn

 

 

Các tin đã đưa ngày: