Hội Chữ thập đỏ huyện Lập Thạch làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo

13/09/2021

Được thành lập từ năm 1992, Hội Chữ Thập đỏ huyện Lập Thạch đã dựa vào cộng đồng và phối hợp với tổ chức, cá nhân thực hiện cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khoẻ; sơ cấp cứu ban đầu, hiến máu nhân đạo…cho các đối tượng yếu thế.

Để thực hiện tốt các hoạt động trên, Hội đã chủ động phối hợp với Uỷ ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động: khảo sát, thăm nắm nhu cầu cần trợ giúp của các đối tượng khó khăn, đẩy mạnh vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng khó khăn; phối hợp xây nhà, khám bệnh, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, trang bị các dụng cụ chỉnh hình, cấp xe lăn, xe lắc, máy trợ thính, mổ tim, vá sứt môi hở hàm ếch cho người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt, đối tượng dễ bị tổn thương. Đến nay toàn huyện có 24 cơ sở hội với 5.600 hội viên, tình nguyện viên hoạt động tích cực.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Lập Thạch và các cơ sở hội đã phối hợp tổ chức vận động trợ giúp và trao tặng 12.745 suất quà tết; tiếp nhận và trao 150 chiếc chăn ấm cùng nhiều hiện vật khác cho người nghèo.

Thực hiện Cuộc Vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã đổi mới phương thức hoạt động theo hướng vừa vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đảm nhận giúp đỡ đối tượng, vừa chủ động, tích cực vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp đối tượng. Nhiệm kỳ qua, Hội đã rà soát và lập hồ sơ 1.852 địa chỉ nhân đạo, qua đó thực hiện vai trò cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo.

Hội đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tình người Hà Nội hỗ trợ kinh phí làm nhà cho 9 hộ nghèo các xã: Xuân Hòa, Ngọc Mỹ, Xuân Lôi; phối hợp vưới các tổ chức tặng sổ tiết cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Tổng giá trị hoạt động nhân đạo của Hội từ năm 2016 đến 2021 là 14,6 tỷ đồng, tăng gấp 1,8 lần so với nhiệm kỳ trước. Hằng năm, Hội Chữ thập đỏ huyện Lập Thạch được đánh giá là đơn vị vững mạnh, nhiều lần được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

Thanh Hương

Các tin đã đưa ngày: