Trung Hà phát huy vai trò các tổ liên gia tự quản phòng, chống dịch Covid-19

09/09/2021

Không quản ngày đêm, các tổ liên gia tự quản phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Trung Hà, huyện Yên Lạc đã "đi từng ngõ, gõ từng nhà, quản lý chặt chẽ từng người”, hỗ trợ lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động, giám sát trong công tác phòng, chống dịch, góp phần kiềm chế dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

Xã Trung Hà đã thành lập 55 tổ liên gia tự quản phòng, chống dịch Covid-19, quản lý 346 hộ gia đình, với 1.018 nhân khẩu. Mỗi tổ liên gia tự quản có 7 thành viên.  Mỗi thành viên trong tổ quản lý từ 30 đến 40 hộ gia đình. Xác định là địa bàn có nhiều đường mòn, lối mở, giáp ranh với thành phố Hà Nội cả về đường bộ và đường sông, nếu không kiểm soát tốt tình hình thì nguy lây nhiễm vào địa bàn là rất cao nên những ngày này, các thành viên tổ liên gia tự quản, phòng chống dịch Covid-19 không quản vất vả, hằng ngày đi đến từng gia đình nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; thông tin kịp thời các nội dung chỉ đạo của lãnh đạo các cấp liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid -19, đồng thời, quản lý chặt chẽ di biến động của từng hộ dân, kịp thời phát hiện các trường hợp từ vùng dịch về địa phương mà chưa qua kiểm tra, khai báo y tế, cách ly theo quy định.

Ngay từ khi kích hoạt, 55 tổ liên gia trong phòng, chống dịch Covid-19 của xã đã hoạt động rất tích cực, thường xuyên đến 346 hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Qua đó, cũng đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Mới đây, các tổ liên gia phát hiện 7 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và kịp thời phát hiện 2 trường hợp từ thành phố Hà Nội về địa phương nhưng không khai báo y tế, đã tham mưu chính quyền địa phương ra quyết định xử lý với các trường hợp vi phạm.

Theo Trung tá Kim Ngọc Tú, Trưởng Công an xã Trung Hà, 55 tổ liên gia của xã hoạt động rất tích cực, hỗ trợ tích cực lực lượng Công an xã, đặc biệt trong công tác kiểm tra, kiểm soát người về, đến địa bàn. Để tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động các tổ liên gia tự quản phòng chống dịch Covid – 19, thời gian tới, Công an xã sẽ cử cán bộ thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cùng tổ liên gia làm tốt công tác phòng, chống dịch.

Yến Hương 

Các tin đã đưa ngày: