Huyện Yên Lạc: Nhiều hoạt động tri ân các gia đình có công với cách mạng

26/07/2021

Theo thống của Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện Yên Lạc, toàn huyện có 384 mẹ Việt Nam anh hùng; 2.675 thân nhân liệt sỹ; 949 thương bình, 381 bệnh binh; 4 gia đình có công với cách mạng; 85 lão thành cách mạng và 96 cán bộ tiền khởi nghĩa.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông tặng quà Tết
cho Mẹ VNAH Đặng Thị Hến, xã Hồng Phương

Những năm qua, cùng với thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, kịp thời chuyển các phần quà của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng vào các dịp lễ, tết, huyện Yên Lạc còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực để tri ân các anh hùng liệt sỹ, giúp các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp cận với các nguồn vốn tín dung, tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nhờ đó, nhiều năm nay, huyện Yên Lạc không có hộ đói, hộ nghèo là các gia đình có công với cách mạng. Trong 5 năm, Hội cực chiến binh huyện, trong đó có các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng đã đóng góp gần 3.500 ngày công, trên 22.800 m2 đất canh tác, 250 m2 đất thổ cư, trên 17,7 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng đưa Yên Lạc trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của Vĩnh Phúc năm 2015.

Ông Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Yên Lạc cho biết: Chăm sóc mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sỹ đã trở thành việc làm tình nghĩa, thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền vào nhân dân huyện Yên Lạc, nhất là vào dịp Tết cổ truyền và dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ. Năm nay, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Yên Lạc sẽ không tổ chức buổi gặp mặt các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công, gia đình chính sách tại hội trường UBND huyện như mọi năm mà sẽ thành lập 7 đoàn đến thăm, tặng quà 34 người có công, gia đình chính sách tại 17 xã, thị trấn. Đồng thời, tổ chức đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ ở xã Hồng Châu và gia đình thương binh nặng ở xã Đại Tự; tổ chức đồng loạt thắp nền tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ 17/17 xã, thị trấn vào tối 26/7.

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày: