Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh: Phát huy tốt vai trò cầu nối trong công tác đối ngoại nhân dân

21/01/2021

Với 12 hội thành viên, những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh luôn phát huy tốt vai trò là cầu nối, đẩy mạnh việc kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân mang lại hiệu ứng 2 chiều tích cực, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc đến bạn bè quốc tế, thu hút đầu, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.

 Năm 2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các hội hữu nghị thành viên đã có nhiều sáng kiến trong tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ với các đối tác nước ngoài khắc phục các khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tổ chức các hoạt động, sự kiện giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân đạt kết quả tốt như: Chương trình Xuân quê hương Vĩnh Phúc, gặp mặt kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bungari, Việt Nam – Liên bang Nga, Việt Nam – cộng hòa Séc. Phối hợp với Sở Ngoại vụ tham mưu tỉnh tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn đại sứ nhiều nước trên thế giới; tổ chức vận động các tổ chức phi chính phủ triển khai các dự án, chương trình viện trợ với tổng giá trị trên 1,5 triệu USD; vận động kêu gọi các nhà tài trợ tặng quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng khẩu trang, nước rửa tay, nước sát khuẩn cho người dân tại các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 được tổ chức sáng 21/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và 12 hội thành viên đã tập trung thảo luận, đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được, các khó khăn, hạn chế. Đồng thời, thống nhất 12 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm tới.

Thanh Nga

 

Các tin đã đưa ngày: