Các trường học tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện Tam Đảo chủ động giữ ấm cho trẻ

08/01/2021

Trong những ngày thời tiết rét đậm kéo dài, các trường học trên địa bàn huyện Tam đã chủ động tăng cường các biện pháp giữ ấm cho trẻ, bảo đảm học sinh có đủ sức khỏe để tham gia các hoạt động học tập, vui chơi.

Toàn huyện Tam Đảo hiện có 13 trường mầm non với trên 5.300 học sinh và 12 trường tiểu học với trên 9.400 học sinh. Là huyện miền núi nên vào những đợt không khí lạnh, nền nhiệt giảm thấp, việc phòng chống rét cho trẻ được các trường ở bậc học mầm non và tiểu học chủ động thực hiện. Ngay từ đầu mùa đông, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã có công văn hướng dẫn yêu cầu các nhà trường chủ động rà soát điều kiện cơ sở vật chất để ứng phó thời với thời tiết và chống rét, giữ ấm cho trẻ. Lãnh đạo nhà trường chủ động theo dự báo thời tiết, đối với những hôm nhiệt độ xuống dưới 10o c ở khu vực Tam Đảo thì các trường kịp thời thông báo đến từng gia đình học sinh để học sinh nghỉ ở nhà, giữ ấm cho trẻ, sau đó báo cáo về cho Phòng Giáo dục tình hình cụ thể trước 7h30 phút sáng.

Tại trường mầm non Đại Đình, cô giáo Trần Thị Lan - hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ đầu mùa đông, nhà trường đã chủ động thực hiện các biện pháp để giữ ấm cho trẻ như thực hiện mua xốp bổ sung trải xuống nền lớp học để các cháu không phải tiếp xúc với nền đất lạnh, kiểm tra tất cả hệ thống cửa của các lớp để bảo đảm cửa đóng kín, gió không lùa vào. Buổi trưa trẻ ngủ, các cô giáo đều kiểm tra đắp chăn ấm cho trẻ. Các hoạt động ngoài trời đều được thay đổi để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra trong lớp đóng kín cửa. Bên cạnh đó, các cô giáo cũng chủ động đun nước ấm cho trẻ dùng cả ngày.


Giờ ngủ trưa của các bé tại Trường mầm non Đại Đình trong những ngày lạnh

Việc giữ ấm cho trẻ trong những ngày giá rét cũng được trường mầm non Tân Đồng, xã Đạo Trù đặt lên hàng đầu. Các lớp học được đóng cửa kín tránh gió lùa, có xốp dưới nền tránh cho chân trẻ bị lạnh. Buổi trưa trẻ ngủ được nằm trên một lớp chăn mỏng, đắp chăn bông ở trên để trẻ có giấc ngủ ấm áp. Trẻ được ăn cơm, thức ăn, nước uống nóng. Nhà trường tổ chức giữ trẻ bình thường, mọi hoạt động trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ vẫn diễn ra theo từng khối lớp. Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tuyên truyền cho phụ huynh các biện pháp giữ ấm trẻ khi ở nhà để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Cô Đàm Thị Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Mần Non Tân Đồng chia sẻ: Với trên 700 trẻ ở 2 điểm trường, thời gian qua, để chủ động phòng chống rét và giữ ấm cho trẻ khi tới trường, nhà trường đã yêu cầu giáo viên tuyên truyền tới phụ huynh là mặc đủ ấm cho trẻ khi tới trường. Ngoài việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho công tác giữ ấm cho trẻ, nhà trường còn chú trọng tới các bữa ăn bán trú để vừa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cô chăm nuôi phải luôn đảm bảo thức ăn cho trẻ đảm bảo còn ấm nóng khi trẻ ăn.

Việc chủ động triển khai kịp thời các biện pháp chống rét cho trẻ sẽ giúp các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện Tam Đảo duy trì tốt nền nếp học tập, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021./.

Hải Yến

Các tin đã đưa ngày: