Hội nghị trực tuyến phân biệt hàng thật – hàng giả nhãn hiệu bộ ngọt Ajinomoto

29/10/2020

Sáng 29/10, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến phân biệt hàng thật, hàng giả đối với nhãn hiệu bộ ngọt Ajinomoto cho cán bộ, công chức các đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo389 tỉnh và công chức, người lao động Cục quản lý thị trường tỉnh.

Từ điểm cầu của trụ sở Công ty Ajinomoto Việt Nam tại Hà Nội, đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam truyền đạt cụ thể về diễn biến tình hình thị trường sản phẩm hàng hóa của công ty, thực trạng của các hoạt động sản xuất, kinh doanh các loại bột ngọt Ajinomoto trong thời gian vừa qua. Đồng thời, phân tích cụ thể, hướng dẫn chi tiết các dấu hiệu, đặc điểm phân biệt hàng thật, hàng giả các sản phẩm mới nhất của công ty tới các cán bộ tham dự hội nghị.

Tại điểm cầu Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc

Các đại biểu tham dự hội nghị trao đổi thêm thông tin mới về một số sản phẩm; kinh nghiệm, các dấu hiệu nhận biết một số hàng thật, hàng giả.

Thông tin tại hội nghị từ Cục Quản lý thị trường tỉnh, tình hình sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục diễn ra với những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các đối tượng sản xuất thường sử dụng nguồn nguyên liệu có giá thành, chấp lượng thấp, trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc để sản xuất hàng hoá sau đó dán nhãn mác của các doanh nghiệp đã được đăng ký nhãn hiệu. Các đối tượng chuyển hướng kinh doanh, vận chuyển hàng lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh nhằm tránh sự kiểm tra, phát hiện của các lực lượng chức năng.

Ban chỉ đạo 389 tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc quyết liệt cùng các lực lượng chức năng như công an, quản lý thị trường, khoa học và công nghệ…đã phát hiện xử lý nhiều vụ vi phạm về sản xuất, kinh doanh hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhiều loại mặt hàng.

Đức Hiền

Các tin đã đưa ngày: