Mầm non Tam Hồng: Trẻ được ăn rau sạch do chính cô giáo trồng

14/10/2020

Từ năm học 2019 - 2020 đến nay, Trường mầm non Tam Hồng, huyện Yên Lạc đã triển khai trồng rau sạch ngay trong khuôn viên trường. Qua một năm thực hiện, mô hình góp phần cung cấp lượng lớn rau sạch phục vụ bữa ăn hằng ngày cho trẻ.

Để xây dựng mô hình rau sạch, giáo viên, nhân viên trong trường đã không ngại khó khăn, tận dụng thời gian nghỉ dịch Covid - 19 để dọn cây, cải tạo đất và gieo trồng các loại rau theo mùa vụ như rau muống, mồng tơi, rau dền, rau cải, rau ngót… Tất cả các công đoạn từ chọn mua hạt giống đến phân bón, kỹ thuật trồng đều được nhà trường tìm hiểu và thực hiện đúng quy trình, tuyệt đối không sử dụng thuốc hóa học. Khi vườn rau phát triển, trẻ mầm non trong trường được cung cấp rau sạch, an toàn, bảo đảm đa dạng các nguồn năng lượng cho trẻ.


Trẻ được quan sát, khám phá thế giới thực vật đa dạng ngay trong chính khuôn viên trường

Bên cạnh đó, để phát huy hiệu quả của mô hình, các cô giáo đã cho trẻ tham quan vườn rau, giúp trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh, làm quen với thế giới thực vật sinh động.

Sắp tới đây, ngoài việc trồng rau ăn lá, nhà trường có kế hoạch trồng đa dạng rau củ quả theo mùa. Bằng việc tạo ra vườn rau xanh, sạch, an toàn cũng như kiểm soát nghiêm đầu vào thực phẩm của bếp ăn tập thể, Trường mầm non Tam Hồng đã thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho trẻ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

Theo:vinhphuc.edu.vn

Các tin đã đưa ngày: