Huyện Tam Đảo: Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

12/10/2020

Cùng với các địa phương trong tỉnh, những ngày này, trên địa bàn huyện Tam Đảo diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng  Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Bà Phan Thị Lan Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Tam Đảo cho biết, ngay từ tháng 2/2020, Huyện ủy Tam Đảo đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền, Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã tập trung tuyên truyền 3 đợt cao điểm trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nội dung tuyên truyền tập trung nêu cao vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; những thành tựu nổi bật của Đảng trong 90 năm qua; thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, của đất nước, địa phương; các phong trào thi đua, những mô hình hay, cách làm sáng tạo và điển hình, nhân tố mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội...

Các đội bóng chuyền hơi nữ nhận giải thưởng tại giải thể thao
chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Các nội dung tuyên truyền được thực hiện thông qua các hội nghị nội bộ trong đảng; hội nghị lấy ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng và tuyên truyền cổ động trực quan trên pano, áp phích, băng rôn... và trên hệ thống thông tin của huyện. Các hình thức tuyên truyền phong phú, sinh động đã góp phần cổ vũ, động viên nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. 

Cùng với đó, các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã triển khai hiệu quả các chương trình, phong trào hoạt động chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tam Đảo lần thứ IV và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII diễn ra từ ngày 13-15/10/2020.

Từ ngày 02-6/10/2020, huyện Tam Đảo tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng cấp huyện ca ngợi Đảng quang vinh, Bác  Hồ kính yêu, quê hương, đất nước, con người Tam Đảo và tổ chức giải thể thao thi đấu các nội dung bóng đá nam, bóng chuyền hơi nữ. Các hoạt động này đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân, người lao động ở các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia.

Huyện Tam Đảo gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Đặc biệt, trước đó, tháng 9/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Đảo tổ chức gắn biển công trình xây dựng cống, rãnh thoát nước thải trong khu dân cư tại thôn Đồng Bùa, xã Tam Quan. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chia sẻ thêm, ông Tạ Văn Trần, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện cho biết, thực hiện Nghị quyết số 38 của HĐND tỉnh, từ bước đầu triển khai thí điểm tại thị trấn Đại Đình, đến nay, huyện Tam Đảo đã xây dựng được hơn 46.500m rãnh thoát nước thải trong khu dân cư tại 8 xã, thị trấn. Riêng tại xã Tam Quan đã triển khai xây dựng 8.500 m rãnh thoát nước thải, trong đó, thôn Đồng Bùa đã xây dựng được 4.509 m. Trong quá trình triển khai thực hiện phong trào, thôn Đồng Bùa đã vận động được nhiều hộ gia đình thực hiện hiến đất, tường rào, cây cối để làm cống rãnh. Công trình cống, rãnh thoát nước thải trong khu dân cư ở Đồng Bùa nói riêng và các thôn dân cư trên địa bàn huyện Tam Đảo nói chung có vai trò quan trọng trong giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Đức Hiền

Các tin đã đưa ngày: