Toyota Việt Nam khởi động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2020

23/09/2020

Chào mừng năm học mới 2020-2021, Công ty ô tô Toyota Việt Nam phát động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” và “Hành trình thứ hai của lốp” năm 2020 tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường và trường Tiểu học Minh Tân, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc. Trong tháng 9 và tháng 10/2020, chương trình được triển khai tiếp theo tại 5 tỉnh thành khác là Phú Thọ, Bình Định, Phú Yên, Long An và Tiền Giang.

Niềm vui của học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bồ Sao
tại 
sân chơi cho học sinh do Toyota trao tặng

 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận Chương trình “Toyota - Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2018-2021 được ký giữa Toyota và Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm chung tay cải thiện môi trường tại Việt Nam. Năm nay, Toyota Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng 39 đại lý trồng thêm hơn 1.400 cây xanh tại 12 trường học thuộc 6 tỉnh thành ở trên. Sau 4 năm triển khai, Toyota đã đóng góp cây xanh cho 35 trường học trên khắp cả nước.

Tại lễ phát động, Toyota bàn giao sân chơi dành cho học sinh trên diện tích khoảng 500 m2. Các trò chơi như xích đu, bập bênh, cầu trượt, bàn ghế, giá trồng hoa… đều được làm từ lốp xe ô tô với nhiều màu sắc và hình khối đa dạng. Đây không chỉ là khu vui chơi lành mạnh cho trẻ em mà còn là một cách sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường.

Đức Hiền

Các tin đã đưa ngày: