Đồng Ích phấn đấu hoàn thành xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải trong tháng 9

17/09/2020

Những ngày này, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân xã Đồng Ích đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường khu dân cư, phấn đấu hoàn thành trong tháng 9.

Theo chân bí thư chi bộ và trưởng thôn xuống xóm Thượng, Xóm Hạ của thôn Hạ Ích, chúng tôi mới nhận thấy sự quyết tâm vào cuộc của chính quyền cùng các đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân địa phương trong việc xây dựng, cải tạo hệ thống cống rãnh thoát nước thải. Ông Nguyễn Hải Đường, bí thư chi bộ thôn cho biết: Toàn thôn Hạ ích có 29 tuyến cống rãnh với 4.000 m đang được thi công. Ban đầu triển khai, nhận thức của người dân vẫn chưa đầy đủ nhưng sau khi được tuyên truyền, người dân trong thôn đều quyết tâm, đồng lòng hiến đất, tháo dỡ hàng rào, công trình phụ, đóng góp tiền của, ngày công xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước, nâng cấp đường thôn thêm sạch, đẹp.

Chúng tôi đến xóm Thượng, thôn Hạ ích, gặp ông Hà Văn Kính - một đảng viên cao tuổi. Mặc dù tuổi cao, điều kiện kinh tế chưa phải khá giả nhưng ông Kính rất nhiệt tình tham gia phong trào, tích cực vận động các thành viên trong tổ liên gia tham gia đóng góp tiền của, ngày công lao động; riêng gia đình ông hiến gần 20m2 đất thổ cư để mở rộng rãnh thoát nước thải. Ông Kính chia sẻ: "Là người đảng viên, mình phải gương mẫu làm trước thì nhân dân mới làm theo”.

Theo số liệu của UBND xã Đồng Ích, tính đến thời điểm hiện tại, 7 thôn dân cư trong xã đăng ký xây dựng hơn 24.700 m cống rãnh thoát nước thải, 9.800m trong số này đã được thi công xong.

Hiện toàn xã đang triển khai thi công 14.865 m còn lại, phấn đấu đến hết tháng 9/2020 xây dựng xong hệ thống cống, rãnh thoát nước thải đã đăng ký.

Hồng Đức

Các tin đã đưa ngày: