Tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 66 gia đình có trẻ em sau phẫu thuật tim bẩm sinh năm 2020

10/09/2020

Sáng 10/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện E Hà Nội tổ chức Chương trình tập huấn, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho trẻ em sau phẫu thuật bẩm sinh năm 2020.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho biết: Những năm qua, Chương trình hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho trẻ em của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã giúp đỡ, cứu sống và làm hồi sinh nhiều trái tim khỏe cho các em, đem lại niềm vui cho nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Trung bình mỗi năm, Quỹ đã kêu gọi hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho khoảng 50 - 70 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các bệnh viện chuyên khoa về tim mạch hàng đầu trong nước. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với phòng Lao động – Thương binh xã hội các huyện: Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Đảo và Bình Xuyên tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm tim bẩm sinh cho hơn 25.000 trẻ; khám chuyên khoa, siêu âm tim miễn phí cho gần 500 trẻ có nghi vấn mắc các bệnh lý về tim mạch và hướng dẫn hồ sơ, hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 71 em mắc bệnh tim bẩm sinh.  

Tại Chương trình, các y, bác sỹ thăm khám lại cho 66 trẻ sau phẫu thuật tim bẩm sinh và tư vấn cho gia đình cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Cùng với đó, lắng nghe ý kiến từ các gia đình chia sẻ về tình hình sinh hoạt của trẻ sau phẫu thuật, qua đó, cho thấy sức khoẻ của trẻ bị tim bẩm sinh được cải thiện tốt, các ca phẫu thuật đều bảo đảm an toàn và thẩm mỹ.

Cũng trong buổi sáng, Quỹ đã tặng quà và hỗ trợ chi phí ăn uống, đi lại trong những ngày điều trị ở bệnh viện cho 66 em phẫu thuật tim bẩm sinh từ cuối năm 2018 đến 31/8/2020.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày: